Ăn ngấu nghiến dễ bị tiểu đường

Cập nhật: 10/11/2011 | 7:33:27 AM

Những người có thói quen ăn nhanh, ngấu nghiến có nguy cơ bị bệnh tiểu đường về sau. Báo The Times of India dẫn lời bác sĩ Ấn Độ Pradeep Ratnaparkhi cho biết, ăn nhanh dễ dàng làm tăng ngay hàm lượng đường trong máu.

 
Ảnh: Shutterstock 

Vì thế, những người này dễ mắc chứng rối loạn dung nạp glucose (IGT), hay còn gọi là tiền đái tháo đường. Chuyên gia Ratnaparkhi lý giải: “Lượng đường glucose trong máu ở người bị rối loạn dung nạp glucose cao hơn bình thường, vì thế, họ có nguy cơ cao bị tiểu đường thể 2 nếu không có biện pháp phòng ngừa cần thiết. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thể 2 ở những người này trong 10 năm tới là 50%”. Ngoài ra, ăn nhanh còn khiến cơ thể nạp nhiều calo hơn mức cần thiết, từ đó dẫn đến tăng cân, góp phần làm tăng nguy cơ bị tiểu đường.


(Nguồn: thanhnien.com.vn)

In bản tin