Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Chất chống ôxy hóa trong rượu vang đỏ có thể tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Cập nhật: 9/5/2017 | 7:34:19 AM

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy, chất chống ôxy hóa resveratrol – có trong rượu vang đỏ, lạc và các loại quả mọng – có thể giúp cải thiện sức khỏe mạch máu ở bệnh nhân bị tiểu đường týp 2.

Tác giả chính của nghiên cứu bác sĩ Naomi Hamburg thuộc Trường Y Đại học Boston nói: “Điều trị bằng resveratrol cho những người bị tiểu đường týp 2 đã cho thấy xu hướng cải thiện tình trạng cứng động mạch. Và những người bị xơ cứng động mạch nặng hơn được lợi nhiều hơn”.

Tuy nhiên Hamburg cho rằng, mạc dù nghiên cứu này gợi ý cách để cải thiện những bất thường mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường týp 2, song còn quá sớm để khuyến cáo sử dụng resveratrol vì mục đích này.

 

“Chúng ta cần một nghiên cứu dài hơn để xem liệu việc bổ sung này có làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Song tôi nghĩ rằng, có bằng chứng ủng hộ nghiên cứu trong tương lai”, Hamburg nói. Hiện nay, các khuyến cáo chung đều kêu gọi tăng cường hoa quả và rau trong chế độ ăn.

Nghiên cứu này do Viện Tim, Phổi và Máu quốc gia Mỹ tài trợ. Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ. Các nghiên cứu được trình bày tại hội nghị khoa học nên được xem là sơ bộ cho đến khi được đăng trên tạp chí y học có bình duyệt.


(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014