5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm
Cập nhật: 15/12/2019 | 9:18:28 AM
Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.
Trà xanh
Nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.
Trứng lòng đào
Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…
Trứng lòng đào |
Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.
Salad trộn
Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.
Nấm nấu chín
Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.
Hải sản
Sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.
(Nguồn: baoquangninh.com.vn)
- V/v Mời báo giá Mua ống thổi chức năng hô hấp lần 2 cho khoa BNN CĐHA - TDCN (23/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua hóa chất phun diệt muỗi cho khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (23/4/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá dịch vụ thuê máy X-Quang KTS tổng quát (đã bao gồm buồng chụp X-Quang chuyên dụng) (23/4/2024)
- CDC Quảng Ninh: Tập huấn công tác quản lý, giám sát chất lượng nước và vệ sinh môi trường (23/4/2024)
- Các đơn vị, nhà cung cấp dịch vụ văn phòng phẩm, in tài liệu (22/4/2024)
- Ngành Y tế Quảng Ninh sẵn sàng công tác chuẩn bị chào mừng Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 (22/4/2024)
- Tập huấn chương trình phòng, chống sốt rét năm 2024 tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ (20/4/2024)
- CDC Quảng Ninh Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh ký kết phối hợp trong công tác phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người năm 2024 (19/4/2024)
- Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm (11/12/2019)
- Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh (11/12/2019)
- Thực phẩm Tết nhiều màu sắc có thể độc hại (10/12/2019)
- 5 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ mắc ung thư ruột (2/12/2019)
- Sai lầm khi bảo quản thức ăn thừa, gây hại cho cả nhà (5/11/2019)
- Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn (10/9/2019)
- Thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh (3/9/2019)
- 5 cặp thực phẩm tránh bảo quản chung nhau (16/8/2019)
- Coi chừng ngộ độc thực phẩm ”tấn công” sau mưa bão (12/8/2019)
- Ứng phó với ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ (16/7/2019)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều