Bí quyết chọn hạt dưa an toàn
Cập nhật: 18/1/2012 | 9:22:07 AM
Hạt dưa rất hữu ích với người bị viêm gan, rối loạn lipid máu... Vậy làm thế nào để có thể sử dụng sản phẩm này một cách an toàn:
Ảnh minh họa
Với dấu hiệu trên, người tiêu dùng sẽ dễ dàng chọn được hạt dưa nhuộm phẩm màu thực phẩm để mua. Màu hồng đỏ của hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm thường đem lại sắc hồng tươi thắm cho đôi môi thiếu nữ, tạo nét duyên dáng đáng yêu vào những ngày đầu Xuân. Đây cũng là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt
Theo Đông y, hạt dưa có vị ngọt, tính mát khi chưa rang chín, sau khi rang có tính bình, tác dụng hạ nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp, tăng cường sinh lực. Nếu dùng chữa bệnh thì dùng hạt dưa luộc tốt hơn hạt dưa rang.
Một công trình nghiên cứu của Đại học
(Nguồn: Gia đình & Xã hội )