Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 22/7/2017 | 9:18:17 AM
Để phòng ngừa những căn bệnh đáng sợ do ngộ độc thực phẩm gây ra, bạn nhất định phải tuân thủ những điều sau:
Khi nào cần gọi bác sĩ
Hầu hết các bệnh do ngộ độc thực phẩm sẽ tự hết, nhưng bạn nên gọi bác sĩ nếu thấy:
• Sốt cao
• Phân có máu
• Nôn kéo dài
• Tiêu chảy kéo dài quá 3 ngày
• Dấu hiệu mất nước (khô miệng, chóng mặt, giảm tiểu tiện)
Những lời khuyên để chế biến thực phẩm an toàn
• Rửa tay kỹ trước khi chế biến thức ăn.
• Rửa dao thớt, bát đũa, đồ dùng và bàn bếp sau khi tiếp xúc với thịt sống.
• Rửa sản phẩm dưới vòi nước chảy và thấm khô bằng khăn giấy.
• Vứt bỏ lớp lá ngoài của rau diếp hoặc bắp cải.
• Nấu thịt, gia cầm và trứng với nhiệt độ thích hợp.
• Giữ nóng thức ăn nóng và giữ lạnh thức ăn lạnh.
Thận trọng đặc biệt
Một số nhóm đối tượng bị tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường thực phẩm hoặc bị bệnh nặng. Phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ, và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương nên tránh ăn thịt và trứng chưa nấu chín, các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng, xúc xích và thịt chế biến sẵn chưa nấu chín và hải sản sống.
(Nguồn: dantri.com.vn)
- Nhu cầu mua sắm văn phòng phẩm và in ấn tài liệu (25/4/2024)
- Hội thảo Xây dựng năng lực cung cấp dịch vụ toàn diện tích hợp HIV và Sức khoẻ tâm thần (24/4/2024)
- Viện chiến lược và Chính sách y tế làm việc cùng Sở Y tế và CDC Quảng Ninh về đánh giá sự tham gia của y tế tư nhân trong chăm sóc sức khỏe ban đầu (24/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua ống thổi chức năng hô hấp lần 2 cho khoa BNN CĐHA - TDCN (23/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua hóa chất phun diệt muỗi cho khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (23/4/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá dịch vụ thuê máy X-Quang KTS tổng quát (đã bao gồm buồng chụp X-Quang chuyên dụng) (23/4/2024)
- CDC Quảng Ninh: Tập huấn công tác quản lý, giám sát chất lượng nước và vệ sinh môi trường (23/4/2024)
- Các đơn vị, nhà cung cấp dịch vụ văn phòng phẩm, in tài liệu (22/4/2024)
- Những quan niệm sai lầm về ngộ độc thực phẩm (21/7/2017)
- Những căn bệnh đáng sợ từ thực phẩm ô nhiễm (21/7/2017)
- ”Rình rập” nguy cơ ngộ độc từ những thực phẩm quen thuộc (19/7/2017)
- Những thực phẩm nên để ăn tươi sống thay vì nấu chín (26/6/2017)
- Mít, vải, xoài đang vào mùa: Những lưu ý khi ăn không được bỏ qua để bảo vệ sức khỏe (22/6/2017)
- Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người (19/6/2017)
- Chuyên gia về ngộ độc thực phẩm bật mí 6 món không bao giờ ăn (13/6/2017)
- 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn (8/5/2017)
- Dị ứng thực phẩm: Chủ quan là nguy (10/4/2017)
- Chọn rau củ cần lưu ý gì? (7/4/2017)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều