Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

5 căn bệnh hiểm nghèo đáng sợ hơn cả ung thư

Cập nhật: 26/9/2019 | 7:48:50 AM

Các bác sĩ đã chỉ ra 5 căn bệnh tử thần còn đáng sợ hơn cả ung thư.

Một trong số này là bệnh Creutzfeldt-Jakob (còn gọi là bệnh bò điên; CJD - Nhũn não). Bệnh tác động vào não và tủy sống, cũng như các đầu dây thần kinh, dần dần phá hủy tất cả. Sự huỷ diệt đó dẫn đến thực tế là rất nhanh chóng bệnh nhân không còn cảm xúc sống nữa.

Ở vị trí thứ hai là bệnh mất ngủ tử vong. Đây là căn bệnh di truyền kéo dài từ 7 tháng đến 3 năm, trong quá trình đó con người dần chết mòn sau khi phải trải qua những cơn ảo giác và hoảng loạn.

Vị trí tiếp theo, như các bác sĩ xác định là bệnh dại, có thể bị nhiễm từ nước bọt của động vật bệnh, vi trùng dại xâm nhập vào vết thương khi con vật cắn người. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ vài ngày đến ba tháng. Nếu trong vòng hai tuần người nhiễm bệnh không được tiêm vaccine, bệnh dại sẽ chuyển sang giai đoạn không thể đảo ngược và người bệnh chết vì tê liệt tim hoặc tắc thở.

Còn một căn bệnh tử thần khác là sốt xuất huyết Marburg, còn gọi là "bệnh khỉ xanh". Virus xâm nhập vào cơ thể thông qua chỗ da và niêm mạc bị tổn thương. Thân nhiệt của người tăng vọt, sau vài ngày bụng đau dữ dội và đến tuần thứ hai bệnh nhân chết vì sốc độc.

Cuối cùng là bệnh di truyền gọi là u xơ tiến triển, trong đó cơ, gân và dây chằng vôi-xương hoá theo thời gian. Những cục u cứng bắt đầu xuất hiện dưới da trên khắp cơ thể, cắt bỏ cũng vô ích – việc loại bỏ các khu vực bị hóa xương lại kích thích gây ra một ổ bệnh mới phát triển thành xương.

(Nguồn: vtv.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
  BV YDCT
  BV PHCN
  BV Tâm thần
  BV ĐK CP
  BV KV CP
  TT Đông Triều
  TT Uông Bí
  TT Quảng Yên
  TT Hoành Bồ
  TT Hạ Long
  TT Cẩm Phả
  TT Vân Đồn
  TT Tiên Yên
  TT Hải Hà
  TT Móng Cái
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014