Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Báo động tình trạng dịch sởi bùng phát trở lại ở New Zealand

Cập nhật: 11/3/2019 | 9:30:32 AM

Hàng nghìn liều vắcxin đang được đưa tới Canterbury của New Zealand trong bối cảnh dịch sởi bùng phát trở lại tại đây đã khiến hàng chục trường hợp mắc bệnh.

Vắcxin phòng sởi đang được chuyển tới các khu vực bùng phát dịch sởi ở New Zealand. (Nguồn: twincities.com)
Hàng nghìn liều vắcxin đang được đưa tới các trung tâm y tế ở khu vực Canterbury của New Zealand trong bối cảnh dịch sởi bùng phát trở lại tại đây đã khiến hàng chục trường hợp mắc bệnh.
Trong thông báo ngày 10/3, giới chức y tế Canterbury cho biết dịch sởi đã lan rộng trong cộng đồng này, đồng thời cảnh báo số người mắc sởi sẽ còn gia tăng trong những tuần tới. Hiện 3.000 liều vắcxin phòng bệnh sởi, quai bị và rubella (MMR) đã được chuyển tới các trung tâm y tế ở Canterbury, vốn đã hết loại vắcxin này kể từ sau đợt bùng phát dịch đầu tiên hồi cuối tháng 2 vừa qua.
Dự kiến, sẽ có thêm 18.000 mũi vắcxin MMR được bổ sung vào ngày 13/3 tới.
Theo Bộ Y tế New Zealand, kể từ năm 2012, tất cả các trường hợp mắc bệnh sởi ở nước này đều do lây nhiễm từ khách du lịch đến từ nước ngoài.
Số ca mắc sởi đang gia tăng trên toàn cầu, trong đó có cả những nước phát triển như Mỹ và Đức, nơi nhiều bậc phụ huynh từ chối tiêm vắcxin cho con vì lý do tôn giáo cũng như lo ngại vắcxin MMR có liên quan tới sự phát triển của bệnh tự kỷ. Mặc dù vắcxin được cho là hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh, nhưng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2017, khoảng 110.000 người trên thế giới đã tử vong do mắc bệnh sởi. Hầu hết những trường hợp tử vong là trẻ em dưới 5 tuổi.
Sởi là một bệnh dễ lây nhiễm và lan truyền qua không khí. Bệnh có khả năng gây tử vong cho trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ sơ sinh còn quá nhỏ chưa thể tiêm chủng. Không có điều trị đặc hiệu đối với bệnh này./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Sức khỏe VN
  Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014