Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Đà Nẵng đang vào mùa cao điểm sốt xuất huyết

Cập nhật: 16/11/2018 | 7:37:29 AM

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, thành phố hiện đang vào mùa cao điểm sốt xuất huyết, các địa phương và người dân nếu không tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết thì nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trên diện rộng.

Ngày 15/11, bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng) - cho biết, Đà Nẵng hiện đang vào mùa cao điểm của sốt xuất huyết, bình quân khoảng 180 - 200 ca bệnh/tuần. Tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 3.365 ca mắc sốt xuất huyết.

Các địa phương có nhiều ca mắc sốt xuất huyết gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hòa Vang, Liên Chiểu.

Phun hóa chất diệt ở sốt xuất huyết trên địa bàn quận Liên Chiểu
Phun hóa chất diệt ở sốt xuất huyết trên địa bàn quận Liên Chiểu

Số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho thấy, trong vòng 2 tuần (từ ngày 28/10 đến 11/11), trên địa bàn thành phố đã có hơn 400 ca mắc sốt xuất huyết, số ca bệnh tuần sau tăng hơn tuần trước.

Các địa phương có số ca mắc tăng gồm các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hòa Vang.

Các địa phương liên tục ghi nhận ổ dịch gồm các phường: Thuận Phước, Thanh Khê Đông, Xuân Hà, An Hải Đông, Thọ Quang, Hòa Quý, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Xuân, Khuê Trung, Hòa Nhơn, Hòa An, Hòa Tiến.

Theo bác sĩ Lãm, mặc dù công tác tuyên truyền được triển khai thường xuyên nhưng người dân vẫn còn thờ ơ với việc phòng, chống dịch sốt xuất huyết; chính quyền địa phương có quan tâm nhưng chưa quyết liệt, chưa cụ thể.

“Hiện đang là mùa cao điểm sốt xuất huyết, các địa phương và người dân nếu không tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết thì nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trên diện rộng”, bác sĩ Lãm khuyến cáo.

(Nguồn: dantri.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Sức khỏe VN
  Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014