Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Hàng trăm người Mỹ nhiễm chủng nấm kháng thuốc Candida auris

Cập nhật: 9/4/2019 | 10:37:32 PM

Tính tới cuối tháng Hai, đã có tổng số 587 trường hợp ở Mỹ nhiễm nấm Candida auris, trong đó, 309 trường hợp ở New York, 144 trường hợp ở Illinois và 104 ở New Jersey.

Nấm Candida auris. (Nguồn: Sciencealert)

Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) mới đây cho biết gần 600 người trên khắp nước này đã nhiễm một chủng nấm kháng thuốc nguy hiểm có tên Candida auris.
Theo CDC, nấm Candida auris có thể gây chết người và đặc biệt dễ xâm nhập vào cơ thể những người có hệ thống miễn dịch yếu.
Chủng nấm này được phát hiện ở Mỹ lần đầu tiên năm 2013.
Thông cáo báo chí của CDC nêu rõ hầu hết các trường hợp nhiễm chủng nấm này trong vài năm qua đều được phát hiện ở New York, New Jersey và Chicago.
Báo New York Times dẫn lời bác sỹ Lynn Sosa, chuyên nghiên cứu dịch tễ học ở Connecticut, cho biết nấm Candida auris là chủng “gần như kháng các loại thuốc và rất khó phát hiện."
Tính tới cuối tháng Hai, đã có tổng số 587 trường hợp nhiễm nấm, trong đó, 309 trường hợp ở New York, 144 trường hợp ở Illinois và 104 ở New Jersey.
Cũng theo CDC, triệu chứng nhiễm nấm này khó phát hiện bởi bệnh nhân thường nhiễm khi đang bị ốm nên chỉ có làm xét nghiệm mới có thể phát hiện được là đã nhiễm nấm.
Chủng nấm này có thể gây ra nhiều kiểu nhiễm trùng khác nhau như nhiễm trùng đường máu, nhiễm trùng vết thương và nhiễm trùng tai. Những người mới trải qua phẫu thuật, sống ở những nhà dưỡng lão hay phải thở máy có nguy cơ cao nhiễm nấm này.
CDC cho biết qua theo dõi một số lượng bệnh nhân hạn chế thì khoảng 30-60% bệnh nhân nhiễm nấm Candida auris tử vong. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó đã ốm nặng từ trước khi nhiễm nấm và do vậy nguy cơ tử vong cao hơn./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Sức khỏe VN
  Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014