Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

WHO báo động về số các ca mắc dịch tả gia tăng tại Sudan

Cập nhật: 27/9/2019 | 7:27:00 AM

Thông báo của WHO đưa ra tối 25/9 dẫn các báo cáo của Bộ Y tế Sudan cho biết trong tháng qua, tổng cộng 184 ca mắc dịch tả đã được xác nhận tại quốc gia Đông Bắc châu Phi này.

WHO bao dong ve so cac ca mac dich ta gia tang tai Sudan hinh anh 1

Các ca mắc dịch tả gia tăng tại Sudan. (Nguồn: punchng.com)

Ngày 25/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận 8 ca tử vong vì dịch tả tại Sudan, trong đó có 6 ca tại bang đang xảy ra chiến sự Blue Nile giữa lúc các trường hợp mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Thông báo của WHO đưa ra tối 25/9 dẫn các báo cáo của Bộ Y tế Sudan cho biết trong tháng qua, tổng cộng 184 ca mắc dịch tả đã được xác nhận tại quốc gia Đông Bắc châu Phi này, trong đó có 128 ca ở bang Blue Nile và 56 ca ở Sinnar.

WHO đang phối hợp với Bộ Y tế Sudan, giới chức các bang và các đối tác để kiểm soát đợt bùng phát dịch và giảm thiểu tỷ lệ tử vong.

WHO đã chuyển 36 tấn thuốc chữa bệnh tả và trang thiết bị tới Khartoum và đang chuẩn bị phân phát tới các địa phương có dịch.

Trong số thuốc mới được chuyển tới Sudan có thuốc điều trị cho 2.500 bệnh nhân bị mất nước nghiêm trọng vì mắc bệnh và số thuốc này sẽ được đưa tới các trung tâm điều trị tại bang Blue Nile và Sinnar cũng như ở những bang có nguy cơ bùng phát dịch cao.

Bệnh tả là bệnh do vi khuẩn gây ra, chủ yếu do người bệnh sử dụng các nguồn nước nhiễm khuẩn. Nếu không điều trị sớm bệnh có thể dẫn tới tử vong.

Tình trạng kém vệ sinh, thiếu nước sạch ở các khu vực bên ngoài thủ đô Khartoum và cơ sở y tế nghèo nàn càng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn gây ra tại quốc gia với 40 triệu dân này.

Hồi năm 2016, dịch tiêu chảy cấp tính bùng phát tại quốc gia này đã khiến hàng nghìn người mắc bệnh, trong đó có hàng chục ca tử vong./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014