Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Người nhiễm biến thể Delta có tải lượng virus cao gấp 300 lần so với chủng virus gốc

Cập nhật: 25/8/2021 | 8:41:08 AM

Đây là kết quả nghiên cứu của Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) được công bố vào ngày 24/8.

Mặc dù vậy, theo KDCA, tải lượng virus giảm dần theo thời gian, theo đó sau 4 ngày kể từ ngày nhiễm sẽ giảm xuống mức cao gấp 30 lần virus gốc và sau 9 ngày xuống mức cao gấp hơn 10 lần. Đặc biệt, sau 10 ngày, tải lượng virus ở người nhiễm biến thể Delta và người nhiễm các biến thể khác là tương đương. Để đưa ra kết luận trên, KDCA đã tiến hành so sánh tải lượng virus của 1.848 bệnh nhân nhiễm biến thể Delta và 22.106 bệnh nhân nhiễm các biến thể khác.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lee Sang-won, người đứng đầu Bộ phận Điều tra và Phân tích Dịch tễ học của Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết, việc tải lượng virus cao hơn đồng nghĩa virus có thể lây lan nhanh hơn, làm gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh và nhập viện. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao hơn gấp 300 lần so với các biến thể khác. Tốc độ lây lan của biến thể Delta cao hơn 1,6 lần so với biến thể Alpha và gấp 2 lần so với phiên bản gốc virus SARS-CoV-2.

Người nhiễm biến thể Delta có tải lượng virus cao gấp 300 lần so với chủng virus gốc - Ảnh 1.

Tải lượng virus do biến thể Delta sẽ giảm dần theo thời gian. (Ảnh: AP)

Để tránh biến thể Delta lây lan, KDCA khuyến cáo, người dân lập tức đi xét nghiệm nếu thấy có các triệu chứng của bệnh COVID-19, đồng thời tránh tụ tập, gặp gỡ. Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và tỷ lệ tiêm phòng còn thấp đã gây ra một đợt bùng phát mạnh ở phần lớn các nước châu Á, đặc biệt tại nền kinh tế đang phát triển và mới nổi.

Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 lần đầu được ghi nhận ở Ấn Độ, còn biến thể Alpha được ghi nhận ở Anh. Biến thể Delta đang chiếm đa số các ca bệnh trên thế giới. Kể từ khi được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ vào cuối năm 2020, tới nay biến thể Delta đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là dễ lây nhiễm nhất trong số các biến thể COVID-19 hiện nay.

Hàn Quốc ghi nhận 1.505 ca mắc mới COVID-19 vào ngày 24/8. Tổng số ca bệnh tại Hàn Quốc tính đến nay là 239.287 người, trong đó có 2.228 trường hợp tử vong. Nước này đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine COVID-19 cho 51,2% dân số trong số 52 triệu dân và tiêm 2 liều cho 23,9% dân.

(Nguồn: vtv.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014