Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Sau tiêm vắc xin ComBE Five 5,7% trẻ có phản ứng

Cập nhật: 29/5/2019 | 6:33:27 PM

Trong tổng số hơn 23.000 liều vắc xin ComBE Five được tiêm cho trẻ ghi nhận hơn 1.300 trường hợp có phản ứng thông thường sau tiêm, không có ca tai biến nặng. Trung tâm Y tế Dự phòng khuyến cáo các bậc cha mẹ đưa trẻ đi chích ngừa để tránh nhiễm các loại bệnh nguy hiểm.

Kết quả thống kê được Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố công bố ngày 28/4 cho thấy, sau 3 tháng triển khai tiêm vắc xin ComBE Five trong tiêm chủng mở rộng (từ ngày 11/2) đã có 23.316 liều vắc xin được tiêm chủng cho các trẻ em dưới 1 tuổi. Quá trình theo dõi sau tiêm ghi nhận 1.321 trường hợp (chiếm tỷ lệ 5,7% trên tổng số mũi tiêm) có phản ứng thông thường với các biểu hiện chủ yếu là sốt, sưng đau tại chỗ tiêm.

Sau tiêm vắc xin ComBE Five 5,7% trẻ có phản ứng - 1

Phụ huynh cần đưa trẻ đi chích vắc xin đúng lịch để tránh nguy cơ mắc bệnh

Dựa trên số liệu được phân tích, Trung tâm Y tế Dự phòng cho biết, tỷ lệ phản ứng sau tiêm vắc xin ComBE Five tương đương với tỷ lệ phản ứng thông thường của các vắc xin DPT khác. Đặc biệt, đến nay thành phố chưa ghi nhận ca tai biến nặng sau tiêm ComBE Five.

Do tâm lý lo ngại những phản ứng bất lợi của vắc xin mới, khoảng 70% số trẻ trong độ tuổi chủng ngừa đã được phụ huynh cho chích vắc xin dịch vụ. Tổng số mũi vắc xin ComBE Five được sử dụng trong 3 tháng qua mới bao phủ 5% số trẻ cần tiêm chủng các mũi cơ bản phòng 6 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, HiB, bại liệt. Toàn thành phố vẫn còn hơn 16.000 trẻ em sinh từ tháng 6/2018 đến tháng 3/2019 (chiếm tỷ lệ 25%) chưa được tiêm chủng phòng các bệnh này. Đây là nguy cơ rất lớn dẫn đến sự gia tăng số ca mắc trong thời gian tới nếu trẻ em không được tiêm chủng theo lịch.

Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố khuyến các các bậc cha mẹ có con dưới 1 tuổi cần đưa con đi tiêm chủng theo đúng lịch tiêm chủng bắt buộc. Đối với trẻ trên 1 tuổi, cha mẹ cần xem lại sổ tiêm chủng để biết có thể đưa trẻ đi tiêm chủng phòng bệnh đầy đủ. Cha mẹ có thể lựa chọn sử dụng vắc xin dịch vụ (có thu phí) hoặc vắc xin tiêm chủng mở rộng (miễn phí) để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

(Nguồn: dantri.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
  BV YDCT
  BV PHCN
  BV Tâm thần
  BV ĐK CP
  BV KV CP
  TT Đông Triều
  TT Uông Bí
  TT Quảng Yên
  TT Hoành Bồ
  TT Hạ Long
  TT Cẩm Phả
  TT Vân Đồn
  TT Tiên Yên
  TT Hải Hà
  TT Móng Cái
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014