Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

Tổng thư ký LHQ cam kết huy động mọi nguồn lực dập tắt dịch Ebola

Cập nhật: 9/5/2019 | 10:54:53 AM

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 8/5 khẳng định toàn bộ cơ quan này sẽ vào cuộc để chấm dứt nạn dịch Ebola đang hoành hành tại Cộng hòa Dân chủ Congo.

Nhân viên y tế tại trung tâm điều trị Ebola ở Beni, CHDC Congo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 8/5 khẳng định toàn bộ cơ quan này sẽ vào cuộc để chấm dứt nạn dịch Ebola đang hoành hành tại Cộng hòa Dân chủ Congo.
Dẫn thông cáo báo chí của người phát ngôn Farhan Haq nêu rõ Tổng thư ký Guterres cam kết với cách tiếp cận mở trong vấn đề này thông qua đầu mối tập trung là Liên hợp quốc ở thủ đô Kinshasa (nơi Liên hợp quốc có đại diện đặc biệt) và ở những khu vực khác (nơi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - đảm nhận trách nhiệm ứng phó chính).
Cũng theo ông Farhan Haq, cả Liên hợp quốc và WHO đang duy trì liên lạc chặt chẽ với lãnh đạo Congo ở Kinshasa và khu vực phía Đông đất nước này.
Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh đến sự can dự toàn diện của người dân địa phương trong cuộc chiến này, coi đây là “chìa khóa” giúp kiểm soát thành công dịch bệnh.
Ông đồng thời hối thúc các lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Congo hợp tác với các bên và các cộng đồng để xử lý nạn dịch. Đối với các nước thành viên Liên hợp quốc và các tổ chức đối tác, Tổng thư ký kêu gọi bảo đảm cung cấp đủ nguồn lực cho các đầu mối để dịch Ebola sớm bị đẩy lùi.
Dịch Ebola hoành hành tại Cộng hòa Dân chủ Congo trong 10 tháng qua và đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Tâm dịch ở tỉnh Bắc Kivu và khu vực lân cận tỉnh Ituri.
Đây được đánh giá là đợt dịch Ebola nghiêm trọng thứ hai trên toàn cầu, sau đại dịch hồi năm 2014-2016 cướp đi sinh mạng của hơn 11.300 người ở Tây Phi./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Sức khỏe VN
  Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
  BV YDCT
  BV PHCN
  BV Tâm thần
  BV ĐK CP
  BV KV CP
  TT Đông Triều
  TT Uông Bí
  TT Quảng Yên
  TT Hoành Bồ
  TT Hạ Long
  TT Cẩm Phả
  TT Vân Đồn
  TT Tiên Yên
  TT Hải Hà
  TT Móng Cái
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014