Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Bệnh viện Bãi Cháy: Can thiệp mạch vành cứu sống người Philippins nhồi máu cơ tim cấp

Cập nhật: 18/1/2019 | 2:53:45 PM

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa can thiệp động mạch vành qua da cứu sống kịp thời một kỹ sư tàu máy người Philippins bị nhồi máu cơ tim cấp.

Bệnh nhân là ông Paulo C Contaoi được chuyển đến Bệnh viện Bãi Cháy vào trong tình trạng đau ngực trái, cơn đau lan lên bả vai, mức độ CCS II  (theo phân loại mức độ đau ngực của Hội tim mạch Canada, huyết áp 90/60 mmHg, mạch đập 78 lần/1 phút. Trước đó bệnh nhân khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh lý tim mạch, khi đang làm việc trên tàu viễn dương thì bị đau ngực đột ngột và dữ dội. Xác định cơn đau thắt ngực không ổn định, nhân viên y tế trên tàu đã thực hiện những xử trí cấp cứu ban đầu: dùng thuốc giảm đau và thuốc chống kết tập tiểu cầu. 
Các bác sỹ bệnh viện Bãi Cháy can thiệp tim mạch cho bệnh nhân người Philippines
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng…  Hình ảnh chụp động mạch vành cho thấy bệnh nhân bị tắc hoàn toàn đoạn 2 động mạch vành phải, tiên lượng vô cùng nguy kịch với nguy cơ rối loạn nhịp tim do động mạch vành phải ưu năng, cần phải thông tắc mạch ngay lập tức. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển vào phòng can thiệp tim mạch và kíp bác sĩ Trần Văn Quý – Phó Khoa Tim Mạch bệnh viện hút huyết khối, đặt một stent phủ thuốc vào vị trí mạch bị tắc trong thời gian 45 phút.
Sau 5 ngày điều trị tích cực dưới sự chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy, sức khỏe của ông Paulo C Contaoi đã phục hồi nhanh chóng và có thể xuất viện trở về nước vào rạng sáng ngày 17/1. Ông Paulo C Contaoi chia sẻ: “Hiện tại tôi cảm thấy khỏe khoắn, không còn cảm thấy đau tức ngực. Trong suốt thời gian điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy, tôi rất hài lòng về dịch vụ y tế, các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây vô cùng thân thiện, nhiệt tình chăm sóc cho bệnh nhân. Tôi vô cùng hạnh phúc và cảm ơn các bạn rất nhiều…”
Theo bác sĩ Trần Văn Quý – Phó Khoa Tim Mạch, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: “Quá trình điều trị cho bệnh nhân người Philippin tương đối khó khăn do xuất hiện rối loạn nhịp tim, cơn tim nhanh thất không bền bỉ. Mọi thao tác can thiệp phải diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác. Hơn nữa, trong quá trình can thiệp, đội ngũ y bác sĩ phải liên tục động viên, tạo tâm lý yên tâm, tin tưởng cho người bệnh. Thật may mắn vì ngay sau can thiệp, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, có thể giao tiếp tốt và ổn định tình trạng sức khỏe”.
Hiện tại sức khỏe bệnh nhân Paulo C Contaoi người Philippins đã ổn định
Can thiệp động mạch vành qua da cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp cho bệnh nhân người Philippins được thực hiện thành công đã khẳng định trình độ chuyên môn, khả năng giao tiếp, tư vấn y khoa bằng ngoại ngữ tốt của đội ngũ y bác sĩ trong tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân người nước ngoài. Trên cơ sở đó nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế, du lịch của địa phương, đáp ứng nhu cầu, niềm tin của nhân dân và du khách vào chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh Quảng Ninh.

(Nguồn: Mạc Thảo- Bệnh viện Bãi Cháy)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014