Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Đảng
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Nhóm máu nào "chiến đấu" tốt nhất với virus SARS-CoV-2?

Cập nhật: 12/6/2020 | 5:49:15 PM

Một công ty xét nghiệm di truyền của Mỹ đã tiến hành các thử nghiệm trên hơn 750.000 người hé lộ nhóm máu đối phó tốt với virus SARS-CoV-2.

Hình: Forbes
Hình: Forbes

Theo trang tin FoxNews, công ty xét nghiệm di truyền 23andMe đã tiến hành các thử nghiệm để giúp tìm hiểu rõ hơn vai trò của di truyền và tìm lời giải cho câu hỏi: Tại sao một số người mắc COVID-19 có diễn biến nặng hơn, trong khi những người khác chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình hoặc không có triệu chứng nào.

Kết quả ban đầu của nghiên cứu ban đầu cho thấy: nhóm máu O có khả năng chống lại virus SARS-CoV-2 tốt hơn. Cụ thể, các xét nghiệm còn chỉ rằng những người nhóm máu O có khả năng dương tính với virus thấp hơn từ 9 đến 18% so với các nhóm máu khác. Những phát hiện này được điều chỉnh theo độ tuổi, giới tính, chỉ số khối cơ thể, dân tộc và các bệnh đồng mắc.

Trước đây đã có một vài nghiên cứu khác xem xét một nhóm máu của một người đóng vai trò ra sao trong sự nhạy cảm với virus. Chẳng hạn, một nghiên cứu ở Trung Quốc được công bố vào tháng 3 cũng cho thấy, người có nhóm máu O có thể kháng SARS-CoV-2 nhiều hơn, trong khi những người nhóm máu A có nhiều nguy cơ nhiễm virus hơn.

(Nguồn: vtv.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014