Thanh, kiểm tra An toàn thực phẩm tại huyện Cô Tô
Cập nhật: 11/5/2019 | 12:48:19 AM
Ngày 10/5/2019, Đoàn Kiểm tra Liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại huyện Cô Tô.
Đoàn kiểm tra Liên ngành ATTP Tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Chợ Trung tâm huyện Cô Tô
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và Kế hoạch số 32/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Quảng Ninh năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng”.
Tại Cô Tô, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLN ATTP) huyện đã thành lập 01 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể tại các trường học. Đến thời điểm hiện tại BCĐLN ATTP huyện đã kiểm tra 42 cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và 05 cơ sở kinh doanh giò, chả; xử lý vi phạm hành chính 03cơ sở với số tiền 6.000.000 đồng. Song song với công tác kiểm tra, công tác tuyên truyền được đảm bảo bằng nhiều hình thức như: Treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền, phát 22 lượt tin trên loa truyền thanh các thôn, khu; đồng thời, lồng ghép tuyên truyền tại các cuộc họp, giao ban với hơn 100 người tham dự.
Để đánh giá trực tiếp về công tác ATTP trên địa bàn huyện, Đoàn thanh kiểm tra liên ngành Tỉnh đã kiểm tra thực tế tại chợ Trung tâm và cơ sở sản xuất Thanh Măng thị trấn Cô Tô. Qua kiểm tra cho thấy: các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số ít các cơ sở vẫn còn để lẫn thức ăn sống và chín, sắp xếp chưa gọn gàng,… Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Tỉnh đã nhắc nhở và yêu cầu các tiểu thương tại chợ cần nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật về bảo đảm ATTP.
Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng đoàn thanh kiểm tra liên ngành Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019 của huyện Cô Tô. Đồng chí đề nghị BCĐLN ATTP huyện cần bổ sung đầy đủ số liệu vào báo cáo; tổng hợp số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương; rà soát các hộ chưa ký cam kết ATTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP, nắm bắt thông tin từ người dân để có các biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm; tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
(Nguồn: Minh Khươnng)
- Tập huấn chương trình phòng, chống sốt rét năm 2024 tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ (20/4/2024)
- Nhu cầu đào tạo Quan trắc khí thải (19/4/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá dịch vụ sửa chữa (18/4/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá: Dịch vụ thuê máy X-Quang KST tổng quát (18/4/2024)
- V/v Mời báo giá hoá chất vật tư lĩnh vực xét nghiệm ma tuý (18/4/2024)
- V/v xin báo giá cung cấp, lắp đặt biển tên, biển chỉ dẫn các khoa, phòng (18/4/2024)
- Hỗ trợ hoạt động tiến tới loại trừ Sởi tại Quảng Ninh (17/4/2024)
- CDC Quảng Ninh vận hành hệ thống khí y tế và hệ thống chuyển mẫu tự động - Bước tiến của công nghệ trong Y tế thông minh (16/4/2024)
- Triển khai “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” (10/5/2019)
- Chủ động phòng chống bệnh dại trong mùa hè (9/5/2019)
- Bệnh dại và cách phòng tránh (9/5/2019)
- Bảo hiểm xã hội và Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giao ban công tác thực hiện chính sách BHYT năm 2019 (8/5/2019)
- Hội nghị cung cấp thông tin về bệnh tan máu bẩm sinh (8/5/2019)
- Ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc với Sở Y tế (8/5/2019)
- Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên: Cấp cứu thành công ca vỡ xương thái dương đỉnh trái cho trẻ 5 tuổi (6/5/2019)
- Cứu sống bệnh nhân bị phình mạch máu não (4/5/2019)
- Nâng cao năng lực cấp cứu y tế (4/5/2019)
- Phòng tránh tai nạn đuối nước ngày hè (3/5/2019)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều