10 loại thực phẩm tăng cường trí não cho trẻ
Trứng
Trứng được cho là một trong những chất chất dẫn truyền thần kinh cơ bản nhất vì nó chứa choline. Cùng với chất dinh dưỡng này, trứng cũng chứa cholesterol giúp não hoạt động bình thường. Ăn một hoặc hai quả trứng giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.
Quả óc chó
Quả óc chó là một trong những thực phẩm tăng cường trí não tốt nhất. Nó chứa nhiều dưỡng chất giúp não hoạt động hiệu quả hơn. Nó đóng vai trò tăng cường và hỗ trợ sức khỏe não nhờ các dưỡng chất như vitamin E, chất béo omega-3, chất xơ, đồng và mangan. Ăn 1 hoặc 2 quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp não hoạt động hiệu quả hơn.
Rau lá xanh
Nhiều trẻ không thích rau lá xanh. Nhưng rau xanh là thực phẩm tốt để tăng cường trí não nhất là trong thời gian thi, với các chất chống oxy hoá có tác dụng bảo vệ não như Vitamin K, folate và lutein.
Quả bơ
Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, bơ có khả năng bảo vệ các tế bào não.
Các chuyên gia khuyên trẻ nên uống nước ép bơ 2-3 lần/tuần để cải thiện hoạt động não.
Rau bina
Rau bina chứa nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ não cùng với vitamin K, folat và lutein. Điều này khiến cho rau bina trở thành một trong những thực phẩm giúp tăng cường trí não cho trẻ nhất là trong thời gian thi cử.
Cá hồi hoang dã
Cá hồi hoang dã là lựa chọn tốt nhất cho những người không ăn chay. Cá hồi chứa nhiều DHA omega-3 giúp duy trì tế bào não khỏe mạnh. Nó cũng cải thiện trí nhớ.
Dầu dừa
Dầu dừa cũng có thể tăng cường sức mạnh của não vì nó giúp nâng cao khả năng của các tế bào thần kinh não. Cùng với đó, dầu dừa cũng có khả năng giảm sự sản sinh các gốc tự do.
Sôcôla đen
Bột ca cao và sôcôla chứa polyphenol có tác dụng bảo vệ thần kinh.
Sôcôla đen rất tốt cho sức khỏe và ăn sôcôla đen hàng ngày sẽ bảo vệ tế bào não của bạn và giúp tăng cường trí nhớ.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh chứa nhiều sulfurophane, một loại hóa chất giúp giải độc. Loại chất này có tác dụng giảm viêm và kiểm soát các gốc tự do gây hại. Súp lơ xanh giúp cải thiện trí nhớ.
Bí đỏ
Hạt bí đỏ có thể được sử dụng như bữa ăn nhẹ cho trẻ trong thời gian nghỉ giải lao. Hạt bí đỏ giàu kẽm, khoáng chất đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ. Nó cũng sẽ cải thiện chức năng não chung.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025