10 thực phẩm được tung hô nhiều nhất trong năm 2014
1. Phấn hoa
Chứa nhiều chất chống ô xi hóa, phấn hoa được chào mời là tăng cường hệ miễn dịch, tăng sinh lực và hỗ trợ tiêu hóa, cùng với nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Có thể pha thêm phấn hoa vào sữa hạnh nhân hoặc trộn vào sinh tố.
2. Dầu cọ đỏ
Dầu cọ đỏ trông hơi khác so với phần lớn các loại dầu ăn mà bạn có thể có trong nhà bếp. Loại dầu thay thế cho dầu dừa này có màu cam nâu và đặc hơn. Màu sắc sẽ bật mí cho bạn hàm lượng dinh dưỡng của nó (beta-carotene). Loại dầu này cũng có hương vị mạnh và “thật thà” hơn.
3. Baobab
Baobab là một “siêu trái cây” từng được mệnh danh là “bí mật được gìn giữ nhất của châu Phi.” Loại thực phẩm này có thành phần dinh dưỡng rất đặc biệt và độc chiếm một số lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe. Ví dụ, nó chứa 50% chất xơ, nhiều vitamin C gấp 6 lần cam, nhiều sắt hơn cả thịt đỏ, và cung cấp nhiều canxi gấp đôi sữa và nhiều kali hơn chuối.
4. Camu Camu
Khi hàng nghìn tín đồ bóng đá đổ đến Brazil để tham dự World Cup 2014, họ đã khám phá ra một loại quả mọng có vị chua. Loại quả này thực ra là camu camu, một loại trái cây của thổ dân vùng Amazon có kích thước bằng quả chanh, được trồng ở Brazil và Peru. Hình như chính loại trái cây “siêu thực phẩm này” đã hạ bệ trái acai trên thị trường?
5. Si rô Yacon
Có thể bạn chưa từng nghe nói đến yacón, Nhưng sản phẩm tạo ngọt có chỉ số đường huyết thấp này có lẽ là thứ phụ gia thông minh trong căn bếp của bạn. Thường được gọi là “trái táo đất” ở Peru, yacón nguyên bản trông giống như một củ khoai tây và có vị giống như táo. Nó chỉ có một nửa lượng calo từ đường thông thường và mang lại những lợi ích ấn tượng cho sức khỏe.
6. Skyr
Tuy có cái tên hơi buồn cười, nhưng lợi ích đối với sức khỏe của skyr thì lại không buồn cười chút nào. Hiện đã được bán ở hầu hết các siêu thị với những thương hiệu như Siggi’s, loại sản phẩm giống sữa chua này đang soán ngôi của sữa chua kiểu Hy Lạp.
7. Hạt Hemp
Hemp là một loại đạm thực vật, một lựa chọn tốt cho những người ăn chay. Loại hạt này giàu chất xơ và cung cấp những a xít béo thiết yếu. Nó rất dễ tiêu và đã được chứng minh là làm giảm viêm. Nhìn chung, chất đạm rất quan trọng trong việc kĩm hãm cơn đói và chất đạm của hemp còn mang lại nhiều lợi ích hơn do hàm lượng chất xơ cao của nó.
8. Trái Monk
Hơi giống với cỏ ngọt, trái monk ngọt hơn đường gần 200 lần, nhưng không chứa calo và không ảnh hưởng đến đường huyết. Khiến nó rất phù hợp cho các loại nước sô đa không calo.
9. Củ Maca
Củ Maca chứa nhiều chất inh dưỡng, bao gồm các a xít béo và a xít amin. Loại củ này cũng là nguồn protein, vitamin C, can xi, sắt và chất xơ rất tốt. Để làm thực phẩm, có thể nướng, bỏ lò hoặc lên men Maca để biến nó thành một đồ uống gọi là "maca chicha." Củ Maca được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm stress, cải thiện ham muốn và tăng cường sinh lực.
10. Bơ dừa
Bơ dừa đang trở nên phổ biến sau khi tìm được chỗ đứng trong các siêu thị bên cạnh những sản phẩm bơ lạc quen thuộc. Mặc dù giống với bơ lạc hoặc bơ hạnh nhân, nhưng bơ dừa có kết cấu thô hơn. Bơ dừa là món ăn vặt khá sạch và tốt cho sức khỏe. Nó cũng phù hợp cho những người ăn chay cũng như với phần lớn các chế độ ăn do không chứa gluten và các thành phần trong sữa.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản