10 thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu
Quả sung
Sung là một loại quả rất dễ kiếm nhưng ít người biết được trong quả sung có một chứa vitamin quan trọng như: A, E và K và chất chống oxy hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng Maithili Pashtekar, Mumbai cho biết: “Chất oxy hóa và nguồn vitamin trong trái sung giúp duy trì lượng đường trong máu thấp. Đồng thời nó cũng giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp”.
Táo
Táo là một nguồn chất xơ tuyệt vời, nó nguồn cung cấp vitamin C, sắt, phốt pho và kali. Táo giúp củng cố mạch máu và giữ mức cholesterol trong kiểm soát.
Mận
Chất xơ và phytochemical trong trái mận giúp bảo vệ tim của bạn. Kali trong mận cũng giúp giữ cho huyết áp được kiểm soát.
Đậu phộng
Đậu phộng rất giàu axit béo không bão hòa đơn như axit oleic giúp ngăn chặn cholesterol xấu trong máu. Ăn đậu phộng cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa nhiều vitamin A và C giúp trung hòa các gốc tự do có thể dẫn đến viêm nhiễm, bệnh tật nói chung và bệnh mãn tính như đột quỵ và đau tim. Hàm lượng nước cao trong dưa hấu còn giúp bạn đốt cháy chất béo.
Cà chua
Cà chua có chứa beta carotene và chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Cà chua cũng rất giàu kali giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp gây ra bởi natri.
Lúa mì
“Lúa mì là một nguồn cung cấp chất xơ giúp làm giảm cholesterol xấu.
Cá
Cá rất giàu Omega-3 axit béo giúp giảm mức cholesterol. “Nó cũng giúp trong việc duy trì mạch máu khỏe mạnh bằng cách giữ cho chúng đàn hồi và làm giảm các cục máu đông” – Maithili nói.
Rau
Rau lá xanh là một nguồn cung cấp vitamin B và niacin. Ăn rau xanh giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giữ mức cholesterol có thể kiểm soát.
Bơ
Trong trái bơ có chứa cả chất béo đơn bão hòa và poly-unsaturated cùng kali, tất cả đều giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạnh. Ngoài ra trong bơ còn vitamin E, B và axit folic rất tốt cho sức khỏe.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản