12 thực phẩm chứa nhiều vitamin C hơn cam
69,7 mg vitamin C chứa trong 1 quả cam trung bình thực sự là ít hơn so với nhiều loại trái cây và rau thông thường khác. Dưới đây là 12 thực phẩm chứa lượng vitamin C nhiều hơn cam.
1. Ớt
Món ưa thích của bạn đi từ rau xà lách, rau diếp mạ, rau diếp quăn, rau bina, cải bắp, cải xoăn, cải cúc, và củ cải đường.
Nhưng theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, chúng cũng gây ra 262 vụ dịch liên quan đến 8.836 ca bệnh từ năm 1998 đến năm 2008 (rau bina đóng gói năm 2012?)
Rau xanh có thể bị ô nhiễm bởi phân, nước bẩn, hoặc rửa tay trước khi bạn mua chúng. Để tránh bị bệnh, rửa sạch và ngăn lây nhiễm chéo (chế biến thịt trong nhà bếp không đúng cách có thể lây lan vi khuẩn sang các loại thực phẩm khác, bao gồm rau xanh) bằng cách rửa tay và dùng thớt riêng.
![]() |
2. Ớt chuông đỏ
1 chén ớt chuông đỏ xắt nhỏ chứa lượng vitamin C nhiều gấp gần 3 lần so với 1 quả cam 190mg. Ớt đỏ cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, thúc đẩy sức khỏe đôi mắt.
3. Ớt chuông xanh
1 chén ớt chuông xanh xắt nhỏ có chứa 120 mg vitamin C - ít hơn so với ớt chuông đỏ - nhưng vẫn chứa 200% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày đối với bạn. Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.
4. Cải xoăn
Ngoài việc chứa gấp 2 lần lượng vitamin A và gấp 7 lần lượng vitamin K được khuyến nghị mỗi ngày đối với bạn, 1 khẩu phần (1 cốc) cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C. Chúng cũng cung cấp một liều đáng kể các chất khoáng và axít béo.
5. Súp lơ xanh
Loại rau ăn chay này cung cấp 132 mg vitamin C cùng rất nhiều chất xơ với chỉ 30 calo trong mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có các đặc tính ngăn ngừa ung thư.
6. Đu đủ
Nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ có thể giúp làm sạch xoang, làm sáng da, và củng cố xương. Một phần ăn (1 cốc) đu đủ cung cấp 88,3 mg vitamin C.
7. Dâu tây
1 cốc siêu trái cây này chứa 84,7 mg vitamin C, cộng với liều folate và các hợp chất khác có lợi cho sức khỏe giúp thúc đẩy sức khỏe trái tim. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng tự nhiên.
8. Súp lơ trắng
Cho dù bạn đun nóng, hấp, hoặc ngâm, thì ăn một phần nhỏ súp lơ sẽ cung cấp cho bạn 127,7 mg vitamin C, cộng với 5g chất xơ và 5g protein.
9. Cải bruxen
Những chiếc cải bắp nhỏ này chứa các chất dinh dưỡng thực vật ngăn ngừa ung thư và chất xơ, và 74,8 mg vitamin C. Nếu bạn muốn loại bỏ vị đắng thì đun nóng sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên của chúng.
10. Dứa
Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa có chứa bromelain - một loại men tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và làm giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện cường độ cao.
11. Kiwi
Một phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C. Trái cây này cũng rất giàu kali và đồng.
12. Xoài
Loại trái cây hương vị nhiệt đới này tăng thêm 122,3 mg vitamin C. Xoài cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, giống như vitamin C – giữ vai trò quan trọng trong miễn dịch và giữ đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản