3 loại thực phẩm gây trầm cảm
Cà phê: Nhiều người đã quá quen thuộc với loại đồ uống này. Nếu uống cà phê mỗi ngày vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần sảng khoái, cuộc sống vui vẻ và năng động hơn. Tuy nhiên nếu bạn dùng nó theo một cách cực đoan thì sẽ rất nguy hiểm đến hệ thần kinh. Vô hình trung bạn đã tự coi mình là một tín đồ, phải phụ thuộc vào cà phê và nó đối với bạn như là một loại doping. Nếu bạn không được uống 1 tách cà phê bạn sẽ thấy mình mệt mỏi, thờ ơ. Trong khi đó, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để uống cà phê hoặc sức khỏe không cho phép vì nó sẽ có hại cho tim và kích thích áp lực gia tăng. Các bác sĩ khuyên chúng ta vì sức khỏe không nên uống quá 2 ly cà phê mỗi ngày và không nên uống 2 ly trong cùng một thời điểm.
Đồ ngọt: Do ăn uống quá nhiều và không khoa học nên nhiều trẻ em mắc bệnh béo phì. Trong khi đó, cơ thể của trẻ em lại không tạo ra được nhiều insulin cần thiết để xử lý đường như người trưởng thành. Vì vậy, hạn chế việc trẻ em dùng quá nhiều đồ ngọt sẽ tốt hơn và làm cho tinh thần của chúng phấn chấn hơn. Cũng có thể tâm trạng được cải thiện nhưng sau đó lại giảm đi đó là do lượng đường dư thừa trong máu dẫn đến một tâm trạng xấu. Và nếu bạn là một fan hâm mộ của đồ ngọt, bạn sẽ luôn cảm thấy chán nản và có thể kích thích một trạng thái trầm cảm.
Thịt đỏ: Các loại thịt bò, thịt cừu khi ăn vào cơ thể, quá trình hấp thụ dinh dưỡng từ các loại thịt này rất chậm. Vì vậy, trong quá trình phân hủy thức ăn trong ruột sẽ sản sinh ra các chất độc hại sau đó hấp thu vào máu làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu thậm chí hôn mê do sử dụng nhiều các loại thịt này cho cả bữa sáng, trưa và bữa tối.
Chế độ ăn uống khoa học là rất cần thiết để giúp cho tâm trạng tốt hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta loại “thuốc chống trầm cảm” tốt nhất là các loại trái cây và rau củ có màu đỏ, vàng, cam. Chúng ta sẽ thấy điều này ở các loại rau quả như: cam, quýt, dứa, ớt, cà rốt, ngô và bí ngô… Các loại thực phẩm này không giúp bạn lấy lại năng lượng nhiều nhưng có thể sản sinh ra hormone “niềm vui” hạn chế việc xuất hiện bệnh trầm cảm.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh