5 loại trái cây nên ăn vào mùa đông để 'nói không' với ốm đau và cảm cúm
Dứa
Dứa có vị chua, do đó giúp giảm ho, giảm đờm trong cổ họng, đánh tan đờm dính, tiêu diệt vi khuẩn và chống viêm.
Ổi
Quả ổi giúp chống cảm lạnh rất tốt. Với 100 gram ổi sẽ chứa 160 miligam vitamin C. Vitamin C trong ổi cũng cao gấp 3 lần vitamin C trong các loại quả khác, vì vậy ăn ổi sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Giúp ngăn ngừa bệnh scurvy (bệnh do thiếu hụt vitamin C).
Cam
Cứ 100 gram cam chứa 53 miligam vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài, làm giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, cam còn có nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm: beta-carotene, lycopene và vitamin A.
Quả hồng
Quả hồng có nhiều vitamin C. Trung bình một quả hồng chứa 66 miligam vitamin C, tương đương 80% vitamin C. Người Nhật thích ăn hồng vì chúng có hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng vi khuẩn và vi rút có thể gây bệnh. Ngoài ra, bất cứ ai nếu nhiều đờm chỉ cần nghiền nát quả hồng trộn với mật ong ăn sẽ giúp tiêu đờm nhanh chóng.
Kiwi
Kiwi có vitamin C rất cao. Cứ 100 gram kiwi chứa 105 miligam vitamin C, lượng vitamin C trong kiwi cũng gấp đôi so với cam, giúp ngăn ngừa cảm lạnh hoặc dị ứng. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.