6 loại quả cho làn da đẹp ngày hè
Cà chua
Cà chua chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, nhiệt lượng lại thấp, nên rất nhiều người mẫu chọn cà chua để duy trì vóc dáng. Lượng axit trong cà chua có thể cân bằng độ PH da của bạn. Nếu da bạn đen và thô ráp, có thể đắp mặt nạ nước ép cà chua trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước thường. Cách này giúp tẩy lớp da chết trên mặt rất tốt.
Cà chua cũng là loại củ quả có hàm lượng vitamin C cao. Kiên trì đắp mặt nạ nước ép cà chua trộn mật ong trong 10 phút mỗi ngày, sau đó rửa sạch bằng nước thường cũng có thể mang lại tác dụng đánh tan vết thâm nám, làm đẹp da.
Chanh
Nói đến các loại trái cây có tác dụng làm đẹp, chanh tất nhiên phải đứng hàng đầu. Chanh chứa hàm lượng vitamin C và canxi phong phú. Đây cũng chính là nguồn nguyên liệu của các loại mỹ phẩm dùng để trang điểm và dưỡng da. Bạn có thể dùng chanh bôi bên ngoài da, hoặc uống trực tiếp để mang lại hiệu quả làm đẹp.
Tác dụng làm đẹp chủ yếu của chanh là làm tăng độ trắng cho da, đánh đuổi vết thâm nám, làm mịn da, nhuận da, tiêu trừ mệt mỏi, và phòng ngừa lão hoá da.Ngoài ra, hàm lượng BHA phong phú trong chanh có thể làm mềm tầng chất sừng, làm sạch các tế bào chết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da.
Bạn có thể pha 1 thìa nước cốt chanh với 1 thìa sữa chua, và 1 thìa mật ong, sau đó bôi lên đầu gối, khuỷu tay, gót chân, rồi nhẹ nhàng mát xa trong 10 phút, và rửa sạch bằng nước ấm. Kiên trì trong thời gian dài có thể giúp làn da ở các vùng đó trở nên mịn màng.
Bưởi
Mỗi 100g bưởi chứa khoảng 123 mg vitamin C. Do đó bưởi được gọi là “kho chứa vitamin C”, với tác dụng giải ngấy, tiêu mỡ, và cả công hiệu làm đẹp.
Chuyên gia làm đẹp cho rằng dùng liên tục trà bưởi mật ong trong 3 tháng có thể mang lại tác dụng làm thay đổi thể chất. Dựa vào thực phẩm để làm đẹp có hiệu quả hơn nhiều so với dùng mỹ phẩm. Mỹ phẩm chỉ có thể mang lại cho làn da vẻ đẹp nhất thời, nhưng dùng đúng thực phẩm có thể dần dần triệt tận gốc các hắc sắc tố, mang lại hiệu quả làm đẹp về lâu dài.
Dâu tây
Hàm lượng đường trong dâu tây khoảng 6-10%. Không chỉ vậy, cùng với hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, dâu tây có tác dụng tăng cường độ đàn hồi cho da, mang lại hiệu quả giữ ẩm, nhuận da, và tăng độ trắng sáng cho làn da.
Dâu tây cũng phù hợp với người có làn da dầu bởi tác dụng khử dầu, làm sạch da. Nước ép dâu tây đắp mặt nạ rất tốt cho mọi loại da, giúp làn da sạch, bóng, và tránh hắc sắc tố. Hiện nay, nhiều sản phẩm mặt nạ dinh dưỡng và làm sạch da có sử dâu tây trong thành phần sản xuất.
Trong dâu tây còn chứa hàm lượng vitamin A và kali phong phú, rất có lợi cho sức khoẻ của tóc. Trước khi ngủ, uống 1 ly nước ép dâu tây có thể giúp bạn thả lỏng tinh thần, mang lại hiệu quả rất tốt cho việc trị chứng mất ngủ.
Kiwi
Bình quân 1kg kiwi chứa 95.7mg vitamin C, được coi là vị vua của các loại quả. Hàm lượng vitamin C và vitamin E trong kiwi không chỉ có tác dụng làm đẹp da, mà còn có tác dụng chống oxy hoá. Đồng thời với quá trình tăng cường khả năng chống lão hoá cho làn da, kiwi còn giúp tiêu trừ các vết thâm nám, và tăng cường khả năng chống lão hoá của da.
Không chỉ vậy, với hàm lượng chất xơ hoà tan phong phú, kiwi cũng có thể hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón. Hàm lượng khoáng chất phong phú trong kiwi còn giúp tạo lớp bảo vệ cho tóc, ngăn ngừa ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến tóc, mang lại cho bạn làn tóc bóng mượt.
Anh đào
Trong anh đào chứa nhiều vitamin C, có tác dụng nhuận da, làm đẹp, ngăn chặn sự hình thành hắc sắc tố. Anh đào tươi cũng chứa các dưỡng chất phong phú như đường, protein, beta carotene, sắt…Hàm lượng sắt trong anh đào gấp 20 lần táo, 30 lần lê. Sắt lại là thành phần quan trọng tạo thành hồng cầu trong máu, nên mang lại hiệu quả trắng hồng cho làn da của bạn. Chất beta carotene và vitamin C cũng là thành phần bổ sung cần thiết cho làn da trắng đẹp, giúp tăng tính đàn hồi, mang lại sự mịn màng cho làn da.
Không chỉ vậy, anh đào là loại trái cây chứa hàm lượng sắt và beta carotene cao, mang lại tác dụng bổ thận, bổ huyết cho những người khí huyết suy. Trước khi ăn bữa chính, ăn 200-300g anh đào cũng có thể điều tiết chức năng dạ dày, rất tốt cho những người có vấn đề về tiêu hoá.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025