6 lợi ích của việc dùng thực phẩm "địa phương"
Khi đi qua các gian hàng bán rau quả trái cây ở siêu thị, người ta có thể tìm đủ các loại quả suốt các mùa trong năm, thậm chí có những trái cây được nhập về từ những nơi xa, từ những nước khác nhằm thỏa mãn khách hàng. Nhưng ngày nay đôi khi có xu hướng ngược lại, khi người tiêu dùng lại chuộng mua những mặt hàng có dòng chữ « sinh học » hay « sản phẩm của địa phương » ! Thật vậy có nhiều tiện ích khi sử dụng những mặt hàng này.
1. Bạn có thể dùng những thực phẩm theo mùa
Hãy nên ưu tiên những thực phẩm địa phương, giúp người nội trợ có những món ngon theo mùa. Và hơn thế nữa giúp khám phá những loại rau hay trái cây mà đó là những đặc sản của địa phương !
Chúng ta đừng quên rằng thực phẩm theo mùa, đó là những thực phẩm « lành mạnh » hơn, chứa nhiều khoáng chất và vitamin hơn so với những loại thực phẩm trái mùa !
2. Bạn có thể thưởng thức hương vị ngon hơn
Thật vậy ăn những trái cây, rau quả theo mùa cho chúng ta cảm giác thơm ngon, từng hương vị ngọt trong từng loại trái cây mà chúng ta cảm nhận được bởi vì chất lượng, độ tươi ngon của thực phẩm và trái cây chín trong điều kiện tự nhiên.
3. Tốt cho sức khỏe
Những thực phẩm này không phải vận chuyển đoạn đường xa xôi. Khi trái cây chín người ta thu hoạch ngay và chỉ vài tiếng thậm chí vài chục phút đã có mặt trong bữa cơm gia đình bạn !! Thật là thú vị và thơm ngon biết dường nào. Hơn thế nữa thực phẩm càng tươi thì càng giữ được nhiều chất dinh dưỡng, điều đó có nghĩa là hạn chế tối đa các chất bảo quản, các phẩm màu độc hại cho cơ thể.
4. Thường có giá thành rẻ hơn
Chất lượng thực phẩm tốt hơn nhưng lại rẻ hơn, còn gì hơn nữa !! Vì giảm được cước vận chuyển.
5. Hỗ trợ kinh tế địa phương
Tiêu thụ những thực phẩm địa phương có nghĩa chúng ta khuyến khích động viên những người sản xuất và góp phần nhỏ bé để thúc đẩy, phát triển kinh tế của địa phương và hơn thế nữa để giữ gìn bảo tồn những giống cây quý, bảo tồn văn hóa, cảnh quan nông nghiệp và niềm tự hào về những đặc sản của địa phương.
6. Giúp bảo vệ môi trường
Tiêu thụ những thực phẩm của địa phương và theo mùa giúp giảm vận chuyển thực phẩm từ xa đến, hạn chế những tác động xấu của giao thông đến môi trường sống, giảm được ô nhiễm môi trường và bảo vệ được sức khỏe.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025