6 món “tráng miệng” nên dùng sau bữa ăn
Không có đồ ăn xấu, chỉ có cách ăn xấu. Để có thói quen ăn uống khỏe manh, bạn nên học theo các chiêu dưới đây. Nó sẽ giúp bạn được thỏa sức ăn no mà không sợ béo, lại có tác dụng làm đẹp nhất định nữa chứ!
1. Chuối sau khi ăn đồ nướng
Các đồ nướng thường sản sinh ra nhiều chất gây ung thư như Benzopyrene... Nghiên cứu mới nhất cho biết, chuối có tác dụng nhất định trong việc ức chế Benzopyrene, bảo vệ dạ dày.
2. Nước ép cần tây sau khi ăn nhiều dầu mỡ
Một cốc nước ép cần tây ít đường, hàm lượng vitamin cao rất có lợi cho những người ăn quá nhiều dầu mỡ. Bởi vitamin trong cần tây có thể lấy đi lượng chất béo không nhỏ
3. Sữa chua sau khi ăn đồ nóng, lẩu
Lẩu nhiệt độ cao, lại thêm gia vị cay sẽ gây kích thích lớn với dạ dày. Bởi vậy, sau khi ăn lẩu, bạn nên làm một cốc (hộp) sữa chu, nó có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường ruột (đường tiêu hóa) rất tốt.
Hơn nữa, trong sữa chua chứa vi khuẩn lactic acid, có thể ức chế sinh trưởng của sinh vật có hại.
4. Hoa quả sau khi 'xài' đồ ăn nhanh
Sau khi "xài" đồ ăn nhanh, bạn nên tiếp thêm năng lượng cho cơ thể bằng hoa quả như dâu tây, quýt, táo, kiwi. Các loại hoa quả này sẽ bổ sung khoáng chất và vitamin còn thiếu trong đồ ăn nhanh.
5. Nước đường gừng sau khi ăn cua
Cua có tính lạnh, sau khi ăn đồ có tính lạnh dạ dày yếu dễ dẫn đến đau dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn… Bởi vậy, bạn nên uống thêm một cốc nước đường gừng ấm sau khi ăn cua, nó góp phần làm ấm dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, giảm khó chịu.
6. Trà lúa mạch hoặc nước vỏ quýt sau bữa ăn khó tiêu hóa
Hệ tiêu hóa không tốt, sau khi ăn xong bạn nên uống một cốc trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam giúp tăng tiết dịch vị, thúc đẩy sự nhu động đường tiêu hóa, tốt cho hô hấp và tiêu hóa thức ăn.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025