6 vi chất giúp ngăn bức xạ máy tính
Dân văn phòng mỗi ngày phải đối diện với máy tính trong thời gian rất dài, không chỉ có hại đối với mắt, dẫn đến thị lực giảm mà còn có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết của giới nữ, là “sát thủ hàng đầu” của sức khỏe, mỗi ngày cho dù có ăn nhiều những chất chống oxy hóa cũng vô bổ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những loại rau củ quả có tác dụng trong việc ngăn bức xạ máy tính, giúp mọi người mạnh khỏe và tránh xa được bức xạ máy tính:
Lycopene
Đại diện là những loại quả có màu đỏ nhủ cà chua, dưa hấu…
Lycopene có mặt trong rất nhiều loại quả có màu đỏ, hàm lượng lycopene có trong cà chua là cao nhất. Lycopene là loại carotenoid có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất tính cho đến nay, khả năng chống oxy hóa của chúng gấp 100 lần vitamin E, có khả năng cực mạnh thanh trừ các gốc tự do, có khả năng kháng bức xạ. Cà chua còn được gọi là vua của các loài thực vật.
Viatmin A, beta - carotene
Đại diện là dầu gan cá, gan động vật, thịt gà, lòng đỏ trứng, súp lơ xanh, cà rốt, rau mồng tơi…
Những loại thực phẩm này có chứa nhiều Vitamin A và Beta – carotene, có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt.
Carotene thiên nhiên là một chất chống oxy hóa rất mạnh, có tác dụng bảo vệ tế bào cơ thể tránh bị tổn hại, từ đó có thể tránh cho tế bào bị ung thư. Ăn cà rốt trong thời gian dài có thể giúp cơ thể ít bị hấp thu bức xạ và tia tử ngoại cực mạnh.
Selen
Đại diện là vừng, mạch nha, hoàng kỳ, nấm men, các loại trứng, bia, tôm hùm, cá ngừ, tỏi, nấm…
Nguyên tố vi lượng Selen có tác dụng chống oxy hóa, nó thông qua việc ngăn trở cơ thể trải qua phản ứng oxy hóa, từ đó có thể kháng bức xạ, làm chậm sự lão hóa. Những thực phẩm chứ nhiều Selen hàng đầu là vừng, mạch nha và hoàng kỳ.
Lipopolysaccharide, Vitamin A
Đại diện là trà xanh, đậu xanh
Nếu không quen uống trà xanh thì trà hoa cúc cũng có tác dụng tương tự. Y học hiện đại đã nghiên cứu chứng thực, trong đậu xanh và trà xanh có chứa Lipopolysaccharide, vitamin A, có thể giúp bài trừ những độc tố trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, có khả năng đề kháng lại có loại ô nhiễm.
Collagen
Đại diện là rong biển xanh, rong biển tím, da và tủy động vật
Đại diện của thực phẩm loại này có rong biển xanh, rong biển tím, hải sâm, da động vật… Rong biển là khắc tinh của các chất phóng xạ, có thể giảm nhẹ sự tổn hại của đồng vị phóng xạ, tia bức xạ đối với khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời ức chế sự tử vong của tế bào miễn dịch và có tác dụng kháng bức xạ.
Vitamin E và C
Đại diện là các loại hạt đậu, dầu oliu, dầu hạt hướng dương, cải bắp, củ cải, táo tầu tươi, quýt, quả kiwi…
Trong các loại hạt đậu, dầu oliu, dầu hạt hướng dượng và những loại rau cải, cải bắp có chứa nhiều Vitamin E, còn trong các loại quả như táo tầu tươi, quýt, kiwi lại chứa nhiều Vitamin C.
Viatmin E và Vitamin C đều thuộc loại vitamin chống oxy hóa, có hoạt tính chống oxy hóa, có thể giảm nhẹ những phản ứng oxy hóa do bức xạ máy tính gây ra, cũng giống như chúng khoác lên người chúng ta một lớp “áo chống bức xạ” vậy.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản