9 thực phẩm bất lợi cho sức khỏe sinh sản của nam giới
1. Muối
Quá nhiều muối có thể làm mất ham muốn tình dục của nam giới! Trong khi đó, việc ngâm các loại thực phẩm quá mặn, là thủ phạm của huyết áp cao. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng áp lực máu cao, bất lực và testosterone thấp có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Người lớn có thể nạp vào cơ thể 6g muối ăn mỗi ngày mà vẫn đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng nếu vượt quá 12g thì bạn cần phải xem xét nguy cơ của chính mình.
2. Bột mì
Lúa mì sau khi chế biến thành bột thì lượng kẽm cũng bị mất mát lớn. Thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm bột trắng tinh chế sẽ làm suy yếu khả năng sinh sản nam giới, dẫn đến tắc nghẽn động mạch, đau tim và tăng nguy cơ bất lực.
3. Pho mát
Hầu hết các pho mát không chỉ chứa lượng lớn acid béo bão hòa mà còn có nhiều chất béo khác cực kỳ có hại cho động mạch của con người và thậm chí ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Mối nguy hiểm sức khỏe mà pho mát gây ra tương đương với mối nguy hại bởi chất béo. Đặc biệt là thịt, sữa và pho mát không nên ăn cùng nhau.
4. Bia
Nhà khoa học Anh gần đây đã phát hiện ra rằng bia có chứa hóa chất Prenylnaringenin, một chất có khả năng hạn chế khả năng sinh sản của tinh trùng. Tinh dịch bị ảnh hưởng, không thể sản sinh các enzyme cần thiết cho thụ tinh trứng. Đây là một trong những lý do gây vô sinh nam và hiệu suất tình dục kém.
5. Bánh quy
Bánh quy, đồ ăn nhẹ, tất nhiên, bao gồm các loại thực phẩm chiên có chứa chất béo hydro hóa gây tổn hại đến sức khỏe. Những chất này không chỉ làm cho mọi người dễ bị tăng cân, trở thành chất béo gây thiệt hại cho động mạch, mà còn ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam, lượng máu cung cấp đến hang mô, do đó ảnh hưởng đến sự cương cứng.
6. Đậu nành
Đậu nành giàu protein, cũng như tác dụng làm giảm cholesterol, nó cơ thể là rất hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy đậu nành có chứa estrogen, khi dung nạp một lượng dư thừa sẽ làm tăng lượng estrogen của cơ thể, do đó ảnh hưởng đến các đặc điểm giới tính nam. Nhưng đừng đi quá xa nhé! Chỉ cần chú ý đến từ "quá mức", miễn là bạn không tiêu thụ “quá mức” hàng ngày thì bạn vẫn có thể nhận được nhiều giá trị lợi ích từ thực phẩm này.
7. Chiên thực phẩm
Dầu thực vật bị chiên đi chiên lại nhiều lần bị hydro hóa, dầu có thể chuyển đổi thành chất rắn, trong đó có chứa chất béo Trans fat. Nó là loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm các chất béo gây hại, làm tăng mức LDL-cholesterol (cholesterol xấu) trong máu do đó làm tăng khả năng bị các bệnh tim mạch. Ngoài ra, chất béo này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây đông đặc máu và tạo ra những mảng bám vào thành mạch, dần dần làm hẹp lòng mạch máu, từ đó dẫn đến nguy cơ đột qụy.
Khoai tây chiên và các loại thực phẩm rán khác đều chứa chất béo transfat. FDA là cơ quan trực thuộc Bộ Y tế và Sức khỏe con người của Hoa Kỳ đã bắt đầu yêu cầu tất cả các loại thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa phải được ghi trên nhãn. Biện pháp này được thực hiện nhằm đưa ra những khuyến cáo giúp người tiêu dùng nhận thức rõ hơn từ đó có thể lựa chọn các loại thực phẩm không có Transfat, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch từ chất béo này.
8. Chất béo
Thịt đỏ (thịt bò, thịt xông khói, xúc xích,…) có thể khiến nam giới không mạnh mẽ. Chất béo bão hòa và cholesterol dễ thu hẹp các mạch máu, bao gồm cả việc cung cấp máu đến các bộ phận sinh dục. Hơn nữa, với những người mạch máu nhỏ thì đây là nguy cơ dễ gây tắc nghẽn.
9. Chất béo sữa
Sữa và sản phẩm từ sữa là những nguồn protein dồi dào nhất, nhưng có sự khác biệt giữa chúng. Nếu nó là sản phẩm đầy đủ chất béo thì nó tốt. Trong thực tế, sự nguy hiểm của chất béo sữa và sản phẩm sữa cũng nhiều như chất béo. Điều tồi tệ nhất là sự kết hợp của cả hai có thể gây ra các tác động tàn phá cơ thể ngay lập tức.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025