Ám ảnh bánh Trung thu Trung Quốc bẩn
Thuoc Giam Can Hieu Qua, Cách Giảm Cân Nhanh, Giam Can Hieu Qua, Giam Can Nhanh Nhat, Bi Quyet Giam Can Cua Sao, Thuc Don Giam Can Nhanh, Phương Pháp Giảm Cân, Cach Giam Beo Bung, Thuoc Giam Beo Nhanh, Thuc Pham Giam Can, Dong Trung Ha Thao, Dong Trung Ha Thao, Xe Tai Suzuki, Suzuki Grand Vitara 2013, Suzuki Grad Vitara, Hoc Dan Guitar, Hoc Dan Ghi Ta, Hoc Thanh Nhac, Học Đàn Organ, Thuoc Giam Can Best Slim USA, Thuốc Giảm Cân Best Slim, Revitalash, Hair By Revitalash, RevitaLash Advanced, RevitaBrow, Thuoc Moc Mi Revitalash, Can Tim Gia Su, Gia Su Tieng Anh, Gia Su Toan, Gia Su Cap 1, Best Slim USA, Great Slim USA
Vừa qua, hàng trăm tấn nhân bánh nướng, bánh dẻo chế biến sẵn không kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các đầu lậu tuồn từ Trung Quốc vào Việt Nam trong dịp Tết Trung thu.Bê bối của mặt hàng bánh Trung thu Trung Quốc châm ngòi kể từ năm 2003, khi nhãn hàng nổi tiếng Guanshengyuan sản xuất bánh hết hạn, mốc meo. Liên tiếp sau đó, hàng loạt những lùm xùm khác liên quan tới chất lượng an toàn thực phẩm của bánh trung thu bị truyền thông và dư luận phanh phui. Đặc biệt là những bức xúc của người dân xung quanh việc lạm dụng các chất phụ gia nguy hại cho sức khỏe con người.
Bánh trung thu Trung Quốc “thập cẩm chất độc hại”
Theo Xinhua, bánh Trung thu có mặt trên thị trường Trung Quốc luôn hấp dẫn người tiêu dùng bởi mẫu mã đẹp và có thời hạn sử dụng lên tới nửa năm. Nguyên nhân chính là bởi nhà sản xuất đã thêm vào các chất phụ gia có độc như nước soda, chất làm trắng, bột màu… Và hàm lượng phụ gia trong một sản phẩm có thể lên tới gần 30 loại.
Nhân bánh không rõ nguồn gốc
Liên tục trong nhiều năm nay, hàng loạt các vi phạm về chất lượng bánh Trung thu không được đảm bảo đã bị “phơi bày” trên báo chí.
Gần đây nhất là vụ bắt giữ hơn 2 tấn nhân bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại phố Thụy Khuê ngày 23/8/2011.
Theo thông tin từ TTXVN: Số nhân bánh này được đóng trong các bịch nylon đã hút chân không với các loại nhân như cốm, đậu đỏ, đậu xanh, màu sắc bắt mắt, độ dẻo cao. Cùng với lô hàng trên còn có 50.000 quả trứng muối, nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu, cũng bị thu giữ, do không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ, không giấy kiểm dịch thực phẩm, không nhãn mác.
Hơn nữa, chất lượng trứng muối sẽ không đảm bảo do không bảo quản ở nhiệt độ -10 độ C.
Lật lại những vụ lùm xùm trong quá khứ, người tiêu dùng càng thêm nghi ngờ về chất lượng ATVSTP hiện nay.
Nguyên liệu quá hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng
Cách đây vài năm, chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM - đã kiểm tra kho chứa hàng của Công ty TNHH Lương thực thực phẩm Đồng Khánh tại 78 Bùi Hữu Nghĩa, Q.5, phát hiện ở đây đang tồn trữ 1.892 kg lạp xưởng đóng trong bao nylon đã hết hạn sử dụng và 94 hộp lạp xưởng (loại 480g/hộp) cũng không còn hạn dùng.
Theo lời khai của chủ các cơ sở, nguyên liệu sản xuất bánh trung thu đều được lấy từ kho 78 Bùi Hữu Nghĩa, Q.5.
Sau “sự kiện” cơ sở sản xuất bánh Trung thu Đồng Khánh (hiệu Bông lúa vàng) sử dụng trên 2 tấn lạp xưởng quá hạn sử dụng để làm nhân bánh, cũng trong năm 2004 liên tiếp một số cơ sở sản xuất bánh dùng những nguyên vật liệu không đảm bảo chất lượng cũng được phát hiện.
Theo SGGP, tại cơ sở V.K. (đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP HCM), bánh Trung thu được sản xuất trong một khu nhà ẩm mốc, cũ kỹ, dơ bẩn. Toàn bộ nguyên vật liệu dùng để làm bánh như lạp xưởng, jambon, trứng, thịt gà… đều không rõ nguồn gốc.
Rằm tháng 8/2010: Trung Quốc tịch thu 9,5 tấn bánh Trung thu "bẩn"
Theo TTXVN: Cục Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (SAIC) ngày 22/9/2010 cho biết cơ quan chức năng đã tịch thu 9,5 tấn bánh Trung thu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, ngay trước khi Lễ hội mừng Trung thu diễn ra tối cùng ngày.
Trong những cuộc thanh tra ngẫu nhiên tại 16 tỉnh, thành và khu tự trị trên cả nước, SAIC đã phát hiện số bánh trên có hàm lượng vi khuẩn cao, chủ yếu được bán tại các cửa hàng ở khu vực nông thôn.
Trên hàng loạt các phương tiện truyền thông đều cảnh báo về chất lượng ATVSTP tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu thủ công tại nhiều làng nghề có tiếng tại Hà Nội
Trước những sự việc trên, hơn bao giờ hết việc giữ ATVSTP cần được đặt lên hàng đầu, đồng thời mỗi người cũng nên biết cách để tự bảo vệ mình, không nên tham rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Điểm danh những thực phẩm dễ bị nấm mốc gây độc tố nguy hiểm trong ngày Tết
Các loại thực phẩm ngày tết do quá trình chế biến, bảo quản trong thời gian dài, bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm nên rất dễ bị nhiễm nấm mốc. Nếu người tiêu dùng không cảnh giác ăn phải các loại thực phẩm này dễ bị ngộ độc.
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh
- Đại hội Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030
- Bộ Y tế đề xuất quy định mới về cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH
- Khoa TTGDSK (CDC Quảng Ninh) giành 2 Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sức khỏe nhân dân’ lần thứ II năm 2024