20/11/2013 | 1:36:26 PM

Ăn cá ngừ giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho biết, ăn cá ngừ 2 lần/tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ tử vong do bệnh tim.

an-ca-ngu-giup-giam-nguy-co-tu-vong-do-benh-tim

Ảnh minh họa – Internet

Một nghiên cứu khác tại Đại học Washington ở những người cao tuổi cũng cho thấy những người ăn cá ngừ 3 lần/tuần giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim so với những người ăn ít hơn 1 lần/tháng. Các nhà khoa học đã tìm thấy axit béo omega-3 có trong cá ngừ tươi và cá hồi giúp bảo vệ chống lại rối loạn nhịp tim có thể gây tử vong. Các chất béo trong cá cũng có tác dụng giảm huyết áp. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ phát huy tác dụng khi cá được nướng.

Nguồn tin: anninhthudo.vn
Tin tức khác

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814