Ăn một quả trứng mỗi ngày có thể mắc bệnh tiểu đường
Với những người bị bệnh tiểu đường loại 2, nếu ăn hơn hai quả trứng trong một tuần sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.
Sau khoảng hơn 20 năm tiến hành theo dõi với khoảng 57.000 nam giới và phụ nữ, các nhà nghiên cứu của Mỹ đã đưa ra kết luận này. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn trứng hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên đến 60%. Với phụ nữ có thể lên đến 77%.
Theo báo cáo trên tạp chí mạng Journal Diabetes Care, chỉ ăn một quả trứng trong một tuần sẽ không làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các bác sĩ cũng đề nghị những bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường loại 2 nên hạn chế ăn trứng ba lần trong một tuần. Nếu muốn bổ sung trứng trong các bữa ăn hàng ngày nên lựa chọn những loại trứng có hàm lượng axit béo omega 3 cao sẽ tốt hơn cho cơ thể.
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Khoa Harvard và Brigham và Bệnh viện phụ nữ ở Boston đã tiến hành các nghiên cứu sâu hơn các nguy cơ mắc các bệnh khi ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày.
Mặc dù trứng cung cấp nhiều vitamin, protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Tuy nhiên, trứng cũng chứa hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao – những chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Trứng cũng chứa hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao – những chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Tiểu đường là một bệnh được gây ra khi hàm lượng glucose trong máu quá cao, mà cơ thể không thể sử dụng hết. Có 2 loại tiểu đường chính là tiểu đường loại 1 và tiểu đường loại 2. Với bệnh tiểu đường loại 1 phát triển khi có thể không thể sản xuất ra insulin, thường thì trẻ em và người lớn khoảng dưới 40 tuổi hay mắc phải.
Bệnh tiểu đường loại 2 phát triển khi cơ thể vẫn có thể sản xuất insulin, nhưng không đủ, hoặc khi insulin được sản xuất không hoạt động đúng cách.
Hầu hết các trường hợp này thường liên quan đến tình trạng thừa cân. Hiện nay ở Anh có khoảng hơn 2,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Ước tính có khoảng 500.000 người nhưng không nhận thức được bệnh tiểu đường.
Nâng cao năng lực kiểm soát bệnh không lây nhiễm cho cán bộ y tế tại Quảng Ninh
Trong 02 ngày từ 5 – 6/12/2024, tại TP.Hạ Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán điều trị và quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho 50 học viên là cán bộ chuyên trách, cán bộ lâm sàng về quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm
Nâng cao năng lực cho hệ thống y tế cơ sở trong phát hiện, chẩn đoán và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng là giải pháp chiến lược đang được ngành y tế tỉnh Quảng Ninh hướng đến.
Hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 – Nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường
Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 được thiết lập bởi Hiệp hội Đái tháo đường thế giới (IDF) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào năm 1991 và đã trở thành một ngày chính thức của Liên hợp quốc vào năm 2006. Đây là dịp để nhắc nhở và nâng cao nhận thức của cộng đồng toàn cầu về sự nguy hiểm của căn bệnh này, tạo ra một môi trường hỗ trợ toàn diện cho người bệnh – không chỉ về mặt y tế mà còn về tinh thần và xã hội.
Người trẻ tuổi ngày càng dễ mắc đái tháo đường type 2
Đái tháo đường là bệnh lý rối loạn chuyển hóa với đặc điểm tăng đường huyết mạn tính, do cơ thể không sản xuất đủ insulin, sử dụng insulin không hiệu quả, hoặc cả hai. Hậu quả lâu dài của bệnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến tim, mạch máu, thận, mắt và hệ thần kinh.
Ba thói quen tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học xác định ba yếu tố ăn uống tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 gồm: ăn ít ngũ cốc, ăn nhiều gạo và thịt chế biến sẵn.
Những thói quen ăn sáng tốt nhất để giảm lượng đường trong máu
Cách bạn bắt đầu ngày mới có thể ảnh hưởng lâu dài đến lượng đường trong máu của bạn.
Đi bộ sau bữa ăn giúp ích gì cho người bệnh tiểu đường?
Theo một số nghiên cứu gần đây, việc đi bộ sau khi ăn sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là người bệnh tiểu đường.
Tìm ra thủ phạm số 1 gây bệnh tiểu đường
Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC), 37,3 triệu người ở Mỹ mắc bệnh tiểu đường (11,3% dân số) và 96 triệu người bị tiền tiểu đường (38,0% dân số trưởng thành).
Mức đường huyết bình thường ở người bệnh tiểu đường
Những người mắc bệnh đái tháo đường nên kiểm soát lượng đường trong máu 80-130 mg/dL khi đói và dưới 180 mg/dL khoảng 1-2 giờ sau ăn.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025