ĂN UỐNG ĐIỀU ĐỘ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT
Thuoc Giam Can Hieu Qua, Cách Giảm Cân Nhanh, Giam Can Hieu Qua, Giam Can Nhanh Nhat, Bi Quyet Giam Can Cua Sao, Thuc Don Giam Can Nhanh, Phương Pháp Giảm Cân, Cach Giam Beo Bung, Thuoc Giam Beo Nhanh, Thuc Pham Giam Can, Dong Trung Ha Thao, Dong Trung Ha Thao, Xe Tai Suzuki, Suzuki Grand Vitara 2013, Suzuki Grad Vitara, Hoc Dan Guitar, Hoc Dan Ghi Ta, Hoc Thanh Nhac, Học Đàn Organ, Thuoc Giam Can Best Slim USA, Thuốc Giảm Cân Best Slim, Revitalash, Hair By Revitalash, RevitaLash Advanced, RevitaBrow, Thuoc Moc Mi Revitalash, Can Tim Gia Su, Gia Su Tieng Anh, Gia Su Toan, Gia Su Cap 1, Best Slim USA, Great Slim USA
Chiều 30 làm lễ tất niên, rước ông bà. Ba ngày đầu năm mới lúc nào cũng phải mâm cao cỗ đầy để cả năm sung túc. Với những bữa ăn như vậy đưa quá nhiều lượng chất đạm, chất béo vào cơ thể làm các cơ quan gan, thận và các tuyến tiêu hóa (tụy, dạ dày, ruột) phải làm việc quá tải dẫn đến hậu quả đầy bụng khó tiêu hoặc rối loạn tiêu hóa, cơ thể mệt mỏi.
Nếu ăn quá nhiều thịt và các loại hải sản trong quá trình tiêu hóa sẽ tạo ra nhiều sản phẩm trung gian gây độc hại cho cơ thể. Những người bệnh cao huyết áp, bệnh gút nếu không ăn uống điều độ sẽ làm bệnh nặng thêm. Ăn quá nhiều kẹo bánh, uống nhiều nước ngọt sẽ đưa quá nhiều năng lượng vào cơ thể làm đường huyết tăng lên gây cảm giác no giả tạo khiến ăn uống không ngon miệng và làm tuyến tụy mệt mỏi, tăng nguy cơ tiểu đường. Bia rượu thái quá gây ngộ độc cho gan và các tế bào thần kinh đồng thời làm gia tăng tai nạn giao thông.
Ngoài ăn uống ở nhà mình, mọi người còn rủ nhau đi chúc Tết, chơi xuân. Đến nhà nào cũng được mời ăn uống, năng lượng nạp vào cơ thể có khi tăng gấp đôi ngày thường. Nhiều người qua một cái Tết quần áo chật căng mới giật mình đi cân thì hỡi ơi đã tăng 3-4 kg. Trẻ em được tiền mừng tuổi lại không bị quản lý chặt như ngày thường cứ thích gì mua nấy dễ ăn phải các thức ăn nước uống kém vệ sinh dễ gây ngộ độc.
Ăn uống điều độ, hợp lý để đảm bảo sức khoẻ trong và sau Tết là rất cần thiết. Bữa ăn ngày Tết nên nấu lượng vừa phải không cầu kỳ hơn ngày thường, có thêm thì thêm những món nhiều rau đậu, thay thế thịt bằng cá tốt cho sức khoẻ. Không mua chứa nhiều thực phẩm trong nhà. Các bà nội trợ cứ yên tâm vì mùng 2 chợ đã bán cá, rau thơm, xà lách, bắp cải, đậu bắp, bạc hà, giá, thơm…đủ cho một nồi canh chua.
Mùng 3 siêu thị đã mở cửa. Mùng 4 hầu như các loại lương thực thực phẩm đã được cung ứng đầy đủ. Lưu ý không ăn các món tái như tiết canh, tái bò (bò bóp thấu chẳng hạn), tái dê… vì đây là nguồn lây nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng (giun sán) gây bệnh.
Hạn chế rượu bia, nước ngọt. Vui vẻ chúc nhau 1-2 chén rượu ly bia nhỏ lấy may và kích thích tiêu hóa chứ không nên chuốc nhau uống quá nhiều dẫn đến say sỉn có hại cho sức khoẻ. Người bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh gút càng nên giữ kiêng rượu bia, hạn chế chất đạm.
Xuân mới đang về chúc mọi người mọi nhà sức khoẻ, hạnh phúc, an khang !
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Điểm danh những thực phẩm dễ bị nấm mốc gây độc tố nguy hiểm trong ngày Tết
Các loại thực phẩm ngày tết do quá trình chế biến, bảo quản trong thời gian dài, bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm nên rất dễ bị nhiễm nấm mốc. Nếu người tiêu dùng không cảnh giác ăn phải các loại thực phẩm này dễ bị ngộ độc.
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh
- Đại hội Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030
- Bộ Y tế đề xuất quy định mới về cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH
- Khoa TTGDSK (CDC Quảng Ninh) giành 2 Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sức khỏe nhân dân’ lần thứ II năm 2024