Bảo vệ cơ thể trong mùa nắng nóng
Làm đúng nơi, nghỉ đúng cách:
Cái nắng nóng của mùa hè không chỉ đe dọa làn da mà còn có thể làm chúng ta bị say nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm việc. Vì vậy, nên lưu ý các điểm sau trong mùa hè này bạn nhé:
![]() |
- Tranh thủ xử lý những việc bên ngoài vào sáng sớm hoặc chiều mát, hạn chế ra ngoài vào các giờ cao điểm buổi trưa từ 11h30-14h30.
- Nếu bắt buộc phải ra đường bạn cần trang bị đầy đủ kính râm, nón mũ, áo tay dài và dù che. Không chỉ phụ nữ mà cả các chàng cũng cần được bảo vệ kỹ, vì nắng hè không chỉ làm “cháy” nhan sắc mà còn khiến sức khoẻ “bốc hơi” nữa.
- Khi đi từ ngoài trời nắng vào phòng máy lạnh hay ngược lại cũng cần cẩn thận vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc. Bạn nên ghé vào chỗ bóng râm đứng nghỉ một chút trước khi bước vào phòng hay xông pha ra nắng.
- Trước khi tắm nhớ để ráo hết mồ hôi, và dội nước từ chân dần lên đầu dù là nước ấm hay nước mát. Các hoạt động cơ thể khác như chơi thể thao hay tập thể dục cũng cần nhẹ nhàng để tránh đổ quá nhiều mồ hôi.
Lưu tâm đến thói quen ăn hàng ngày
![]() |
Trời nóng quá thì ngán cơm, nhưng cũng cần tránh cả những món khoái khẩu như: béo, ngọt, cay, nóng nữa. Đừng quên là có rất nhiều món ăn nhẹ nhàng, thanh nhiệt và có lợi cho sức khoẻ mà bạn có thể chọn trong mùa nắng. Ví dụ như thay vì điểm tâm với bún bò giò heo khoái khẩu thì hãy đổi qua bún mọc hay bún măng vịt. Thay vì ăn trưa với đĩa cơm sườn nướng thơm phức thì hãy thử thưởng thức một tô cháo cá lóc rau đắng nhẹ nhàng.
Những món rau quả như khổ qua, bí đao, dưa leo, mồng tơi, dền… cần được ưu ái và trái cây thì đừng bỏ qua dưa hấu, đu đủ,… Tráng miệng thường xuyên hay các ăn bữa phụ với chè đậu xanh nguyên vỏ hay sương sâm tự vò cũng sẽ làm bạn mát lòng và giải nhiệt trong mùa nắng.
CDC Quảng Ninh tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2025
Ngày 27/2 hằng năm được coi là Ngày hội của ngành Y tế Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, những người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tấm gương người cán bộ y tế dự phòng tận tâm: Ths. Nguyễn Thị Bích Hường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), chúng ta cùng nhìn lại hành trình cống hiến không mệt mỏi của những người thầy thuốc đã và đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong số đó, Ths. YTCC Nguyễn Thị Bích Hường - Trưởng khoa Ký sinh trùng - Côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, là một tấm gương sáng về sự tận tâm, trách nhiệm và lòng yêu nghề.
Ngành Y tế Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Phong trào thi đua "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là một trong những khâu đột phá của ngành y tế sau khi triển khai hàng loạt các chính sách đồng bộ về đầu tư hạ tầng cơ sở, trang thiết bị, triển khai thành công một số kỹ thuật điều trị mới... Nhờ đó, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng được nâng cao, mang lại niềm tin cho người bệnh, nhân dân.
Ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025)
Trong không khí phấn khởi hướng đến chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Ngành Y tế Quảng Ninh cũng sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Một số điểm mới Luật Bảo hiểm y tế Số 51/2024/QH15 ngày 27/11/2024
Thực hiện quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế Số 51/202/QH15 ngày 27/11/2024 (Luật BHYT số 51), người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được tiếp nhận và giải quyết theo quy định mới sau:
Truyền thông chuyên đề về Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
Ngày 09/01/2025, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 55/BHXH-TT về hướng dẫn truyền thông chuyên đề Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.
Tổ chức Hội diễn, Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2025
Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2025) và Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công đoàn Ngành y tế tổ chức Hội diễn, Hội thao ngành Y tế Quảng Ninh năm 2025.
5 sai lầm khi sử dụng thuốc điều trị cúm A
Những ngày này, ‘cúm A’ là một từ khóa về sức khỏe mà ai cũng quan tâm. Đối phó với bệnh cúm như thế nào? Làm sao để mỗi người mắc bệnh biết cách sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, tránh những sai lầm khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn?
Bộ Y tế: Tăng cường phòng chống dịch bệnh cúm, sởi và các bệnh lây qua đường hô hấp
PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đã ký ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống bệnh cúm, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC Quảng Ninh: cung cấp dịch vụ phun diệt côn trùng an toàn, hiệu quả
- Hưởng ứng tuần lễ Glocom Thế giới năm 2025
- “Khi ngứa trở thành bệnh…”
- NGƯỜI DÂN ĐI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM MÙA XUÂN HÈ TĂNG ĐỘT BIẾN
- CDC Quảng Ninh: Đồng hành cùng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ
- CDC Quảng Ninh: Khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh sởi