Ăn mận, đào ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Cập nhật: 1/7/2012 | 9:10:57 PM
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, ăn quả đào và mận có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường liên quan tới béo phì.
Theo tạp chí Science Daily, các nhà khoa học thuộc Đại học Texas A & M, Mỹ mới đây cho biết những loại quả như đào, mận và quả xuân đào có chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, giúp ngăn ngừa các bệnh tiểu đường và tim mạch có liên quan đến béo phì.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, các chất hoạt tính của những phenolic này có nhiều trong các loại quả như đào và mận chủ yếu gồm 4 loại, đó là anthocyanins, axit chlorogenic, các dẫn xuất của quercetin và catechin.
Các hợp chất phenolic trên có thể lần lượt đối phó với tế bào mỡ, đại thực bào và tế bào nội mô mạch máu, do đó có thể phát huy công dụng đặc biệt chống béo phì, chống viêm và chống bệnh tiểu đường ở các tế bào khác nhau. Đông thời, những chất này còn có thể giảm mức độ của LDL hay còn gọi là Cholesterol xấu, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
(Nguồn: thuocvabietduoc.vn)