Sôcôla, trà, quả mọng có thể giảm nguy cơ tiểu đường
Cập nhật: 23/1/2014 | 8:48:09 PM
Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn gồm những chất có trong sôcôla, trà, quả mọng có thể bảo vệ chống bệnh tiểu đường và các bệnh khác.
Nghiên cứu này gồm gần 2.000 phụ nữ khỏe mạnh ở Anh đã hoàn thành bảng hỏi về thực phẩm họ ăn và được kiểm tra về điều tiết đường huyết, kháng viêm và kháng insulin.
Ảnh minh họa |
Các nhà nghiên cứu thấy rằng tiêu thụ hàm lượng cao flavones và anthocyanins có nhiều trong sôcôla, trà, quả mọng liên quan với giảm nguy cơ kháng insulin, điều chỉnh đường huyết tốt hơn và giảm mức độ viêm.
Viêm mạn tính có liên quan với bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch và cả ung thư.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Nutrition ngày 19/1.
(Nguồn: anninhthudo.vn)