Đẩy lùi bệnh tiểu đường bằng sữa chua ít béo

Cập nhật: 6/2/2014 | 8:08:34 PM

Các nhà nghiên cứu Anh cho biết tăng cường ăn sữa chua ít béo có thể giúp mọi người tránh được bệnh tiểu đường týp 2.

Theo kết quả nghiên cứu này, những người ăn sữa chua có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không ăn sữa chua. Ngoài ra, ăn các sản phẩm sữa lên men khác như pho mát ít béo cũng giúp giảm 24% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


Ảnh minh họa 

Tiến sĩ Nita Forouhi trưởng nhóm nghiên cứu nói “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sữa chua là một phần của chế độ ăn lành mạnh”.

Các sản phẩm sữa nói chung đều chứa calci, magiê, vitamin D và các acid béo có lợi. Các sản phẩm sữa lên men ít béo bao gồm sữa chua dường như mang lại thêm lợi ích nhờ chứa lợi khuẩn và các dạng vitamin K đặc biệt.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Diabetologia ngày 5/2.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

In bản tin