Nghiên cứu trên 3 triệu người lớn ở Thụy Điển cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch đã giảm đáng kể trong vài thập kỷ qua, với mức giảm rõ nhất ở bệnh nhân tiểu đường.
Ngũ cốc có đường, bánh mì nướng phủ pho mai kem, và bữa sáng với thịt xông khói nhiều chất béo là những món ăn được nhiều người hình dung cho bữa sáng. Tuy nhiên, tất cả đều là những lựa chọn không tốt người mắc bệnh tiểu đường.
Hầu hết chúng ta đều biết rằng trái cây và rau tươi rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, những người có chẩn đoán bệnh đái tháo đường lại hay tránh ăn hoa quả vì sợ hàm lượng đường cao. Nghiên cứu mới đây đã tìm hiểu về lợi ích đối với sức khoẻ của việc ăn trái cây tươi ở những người mắc bệnh này.
Các chuyên gia cho biết, lối sống lười vận động, chế độ ăn không lành mạnh và lười tập thể dục là những yếu tố chính góp phần làm tăng nguy cơ tiểu đường.
Tiền tiểu đường là tình trạng mức đường huyết cao hơn bình thường nhưng vẫn chưa tới mức được chẩn đoán là bị tiểu đường týp 2. Nguy cơ bị tiểu đường týp 2 là rất cao ở những trường hợp này.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người chết vì bệnh tiểu đường trên toàn cầu, trong đó châu Á là khu vực có số người mắc bệnh cao.
Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không bao giờ được ăn món tráng miệng nữa. Bằng việc thay đổi đơn giản và công thức nấu món tráng miệng thân thiện cho người bệnh tiểu đường, bạn có thể đáp ứng sự thèm ngọt của bạn mà không sợ bị tăng đường huyết.
Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêm một loại thuốc giảm cân đặc biệt kết hợp với chế độ ăn và tập luyện có thể giảm 80% nguy cơ tiểu đường ở những người béo phì và tiền tiểu đường.