Sữa chua làm giảm nguy cơ bị huyết áp cao

Cập nhật: 24/9/2012 | 12:05:59 PM

Ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao.

Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Huifen Wang thuộc Trường đại học Tufts (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở hơn 2.000 người.

Kết quả sau 14 năm theo dõi cho thấy, những ai có ít nhất 2% lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày đến từ sữa chua giảm được khoảng 30% nguy cơ bị huyết áp cao so với những người không ăn sữa chua.

Nhóm được cho ăn nhiều sữa chua là nhóm cứ mỗi 3 ngày thì ăn một ly (có dung tích 178 ml) sữa chua ít chất béo.

(Nguồn: bacsi.com)

In bản tin