Cắt giảm lượng chất béo chưa hẳn đã tốt cho tim

Cập nhật: 8/7/2012 | 8:05:46 PM

Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng chế độ ăn ít béo có thể không bảo vệ bạn khỏi bệnh tim trừ khi bạn thay thế bằng những chất béo “tốt”.

Trong một nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay về bệnh tim, các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge đã xem xét chế độ ăn của 25.000 người ở Anh tuổi từ 40 – 79.

Nhóm nghiên cứu phát hiện thấy là những người ăn các thực phẩm giàu acid béo omega 6 có trong dầu thực vật và các loại hạt giảm đáng kể nguy cơ bị các vấn đề về tim.

Tuy nhiên, những người đơn thuần chỉ giảm lượng chất béo không lành mạnh không đạt được mức giảm nguy cơ tương tự.

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng “cân bằng các chất béo” trong chế độ ăn có thể đóng vai trò quan trọng trong phòng ngừa bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu nói khuyến nghị hiện nay khuyên nên giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn là đúng song chưa đủ vì mọi người cần được khuyên nên thay thế lượng chất béo này bằng các loại chất béo lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí PLoS Medicine.


(Nguồn: anninhthudo.vn)

In bản tin