Nguyên nhân gây ra cơn đau tim là do sự tắc nghẽn nguồn cung cấp máu cho cơ tim (thường là do cục máu đông trong động mạch vành). Hậu quả phụ thuộc vào số lượng cơ bị ảnh hưởng và người bệnh được điều trị nhanh chóng thế nào.
Trong nhiều thập kỷ qua, chúng ta luôn được nghe nói rằng ăn nhiều chất béo sẽ chết sớm, trong khi những loại thực phẩm như mì ống được coi là lành mạnh. Nhưng ngày càng nhiều nghiên cứu bác bỏ giả thuyết này - và đường hiện bị xem là kẻ thù số một của sức khỏe.
Mùa đông năm nay đang ghi nhận đợt rét kỷ lục ở nhiều nơi trên khắp châu Á. Ngay cả nước ta cũng không phải là ngoại lệ, với băng giá và thậm chí cả tuyết xuất hiện ở nhiều nơi.
Mùa đông đến mang theo tiết trời rét buốt cắt da cắt thịt. Nhâm nhi hương vị ngọt ngào của cốc socola sữa, hay tách trà mạn nóng khiến bạn thêm ấm áp trong những ngày thời tiết giá rét. Nhưng bạn lo lắng liệu rằng những đồ uống trên hoàn toàn tốt cho sức khoẻ khi bạn dùng thường xuyên? Một vài thìa sữa trong ly socola hay chất caffein trong trà mạn cũng đủ ảnh hưởng đến sức khoẻ tim mạch. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thức uống không chỉ giúp bạn làm ấm cơ thể mà vẫn đảm bảo được sức khỏe.
Có rất nhiều cách để tồn tại với bệnh tim, căn bệnh gây chết người đứng thứ hai sau ung thư. Tiếp theo bài trước, dưới đây có thêm những cách chung sống:
Ngành công nghiệp thực phẩm ở Mỹ sẽ có 3 năm để loại bỏ các chất béo trans ra khỏi thực phẩm, đây là một bước đi lớn của FDA Mỹ nhằm loại bỏ việc sử dụng các loại dầu hydro hóa một phần mà từ lâu đã được thấy là có liên quan với bệnh tim và cơn đau tim chết người.