Cách phòng tránh bệnh về tiêu hóa trong ngày Tết
- Chọn mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tại các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín: các loại rau quả nên chọn loại còn nguyên trạng thái tự nhiên, không dập nát, còn nguyên cuống, không có mùi lạ; thịt gia súc, gia cầm chọn mua những loại đã qua kiểm dịch, thịt còn rắn chắc, có độ đàn hồi cao, tránh các loại thịt đã chuyển sang màu tái nhạt hoặc thâm đen, nhiều dịch nhớt ở bề mặt; thủy sản, hải sản nên chọn mua những loại còn tươi sống…
- Chế biến kỹ càng các loại thực phẩm và sử dụng ngay sau khi nấu chín; không được để lẫn lộn các loại thực phẩm sống và chín; giữ vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng nhà bếp để tránh nhiễm khuẩn; nên chế biến lượng vừa đủ sử dụng, không nên để lượng thức ăn thừa quá nhiều rồi dùng lại vì chất lượng thức ăn sẽ giảm sút. Trường hợp còn thừa, nên bảo quản thực phẩm trong các vật chứa đóng kín để tránh sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh và phải hâm nóng kỹ lại trước ăn. Đối với rau quả, nên bảo quản ở một ngăn riêng biệt trong tủ lạnh.
- Trong những ngày Tết, không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là các món ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn có màu sắc khác lạ và các loại nem, chả, bánh, mứt… không rõ nguồn gốc. Hơn nữa, không nên lạm dụng rượu, bia trong ngày Tết để đảm bảo an toàn và niềm vui cho bản thân và gia đình. Ngược lại, tăng cường ăn rau quả và uống nhiều nước.
- Chuẩn bị sẵn trong nhà một số loại thuốc thông dụng và men vi sinh để giải quyết kịp thời các vấn đề tiêu hóa thường gặp vào ngày Tết như trướng bụng, ợ hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… góp phần giúp bạn vui xuân đón Tết an lành, hạnh phúc.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025