Cẩn thận với thực phẩm mặc nhiên được cho là tốt cho sức khỏe
Đa phần những người quan tâm đến chế độ ăn uống cho rằng, bánh mì màu nâu là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sức khỏe tốt hơn các loại bánh mỳ khác. Có thể mọi người không biết, đó chỉ là màu thực phẩm người làm bánh mỳ cho vào khi làm bánh mỳ, làm cho bánh mỳ có màu sẫm để thu hút người mua.
Chú ý: Bánh mỳ màu nâu không có nghĩa là bánh mỳ được làm hoàn toàn từ lúa mỳ nguyên chất, khi mua tốt chất chúng ta nên xem kỹ thành phần.
Hoa quả có màu xanh không cần rửa?
Kể cả hoa quả màu xanh, trước khi ăn cũng phải rửa sạch. Bởi vì trứng của ký sinh trùng trên vỏ hoa quả (ví dụ như dâu xanh, táo…) không nhìn thấy được, nếu không rửa sạch, rất dễ bị bệnh tật đe dọa.
Salad rất có ích cho sức khỏe?
Salad có nhiệt lượng thấp, vì vậy được nhiều người cho rằng nó là món chay. Sa-lát chứa đến 80% lượng nước, cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ sa-lát rất thấp. Ngoài ra, phụ nữ không nên ăn quá nhiều sa-lát bởi vì thể chất của phụ nữ đa phần lạnh, ăn quá nhiều sa-lát dễ làm cho trao đổi chất kém, tuần hoàn máu không tốt, kinh nguyệt không thông, da mất sáng, thậm chí gây ra nếp nhăn.
Buổi tối ăn quá nhiều hủy hoại cơ thể?
Trên thực tế, buổi tối ăn quá nhiều, quá no mới béo phì. Nếu buổi tối không dung nạp quá nhiều năng lượng thì sẽ không phải lo về trọng lượng. Tuy nhiên cần lưu ý, buổi tối ăn quá muộn hoặc là có thói quen ăn đêm đích thực sẽ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, dễ gây khó ngủ và phát phì.
Chất xúc tác trong trái cây nhiệt đới trợ giúp giảm béo?
Trên thực tế, chất xúc tác trong trái cây nhiệt đới có công dụng hỗ trợ protein tiêu hóa, làm cho thức ăn được cơ thể hấp thụ dễ dàng, tuy nhiên chất béo trong cơ thể lại không bị "tiêu" theo. Vì vậy, giảm béo không nên chỉ dựa vào trái cây nhiệt đới.
Mật ong ít năng lượng nên giúp hỗ trợ giảm béo?
Trên thực tế, năng lượng của mật ong chỉ thấp hơn đường một chút, không có tác dụng giảm béo gì. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của mật ong cao hơn đường khi kết hợp với kali, kẽm.
Ăn khoai tây dễ béo?
Rất nhiều người cho rằng khoai tây là tinh bột nên gây béo, thực tế lại không phải.
Khoai tây hàm chứa tinh bột nhưng lại có hơn 70% hàm lượng nước, hàm lượng tinh bột đích thực không quá 20%, trong đó còn có chất xơ. Vì vậy dùng khoai tây thay cơm, mỳ không những không béo phì mà còn có hiệu quả giảm béo.
Tuy nhiên nếu chế khoai tây thành khoai tây chiên, nhiệt lượng của khoai tây chiên cao gấp 200 lần so với khoai tây nướng. Vì vậy làm chúng ta phát phì không phải là do bản thân khoai tây mà do khả năng hấp thụ chất béo của khoai tây rất mạnh.
Ăn sống rau xanh, củ quả tốt cho sức khỏe?
Không ít loại rau, quả khi ăn sống đích thực càng có ích cho sức khỏe, bởi vì ăn sống giúp bảo lưu hoàn hảo thành phần dinh dưỡng ở phía trong, đặc biệt là vitamin. Tuy nhiên ăn sống không thích hợp với đa phần các loại rau quả ví dụ như cà rốt, đỗ vv.
Vỏ trứng gà màu đậm dinh dưỡng cao hơn vỏ màu trắng?
Màu sắc vỏ trứng chỉ là màu có liên quan đến gà mẹ, giá trị dinh dưỡng của trứng cao thấp hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của gà mẹ và chất lượng thức ăn cho ăn hàng ngày, không phải do màu sắc vỏ trứng quyết định.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập