Cảnh giác với hoa quả Trung Quốc giả nội
Thuoc Giam Can Hieu Qua, Cách Giảm Cân Nhanh, Giam Can Hieu Qua, Giam Can Nhanh Nhat, Bi Quyet Giam Can Cua Sao, Thuc Don Giam Can Nhanh, Phương Pháp Giảm Cân, Cach Giam Beo Bung, Thuoc Giam Beo Nhanh, Thuc Pham Giam Can, Dong Trung Ha Thao, Dong Trung Ha Thao, Xe Tai Suzuki, Suzuki Grand Vitara 2013, Suzuki Grad Vitara, Hoc Dan Guitar, Hoc Dan Ghi Ta, Hoc Thanh Nhac, Học Đàn Organ, Thuoc Giam Can Best Slim USA, Thuốc Giảm Cân Best Slim, Revitalash, Hair By Revitalash, RevitaLash Advanced, RevitaBrow, Thuoc Moc Mi Revitalash, Can Tim Gia Su, Gia Su Tieng Anh, Gia Su Toan, Gia Su Cap 1, Best Slim USA, Great Slim USA
Hoa quả có xuất xứ từ Trung Quốc không được người dân ưa chuộng nhưng vẫn chiếm phần lớn trên sạp hàng. |
- Vậy muốn bán được hoa quả Trung Quốc nhập vào, các chị làm thế nào? - Tôi ướm hỏi. Chị bán hàng nói:
- Thì phải… có cách nói thế nào đó cho thuyết phục chứ sao?
Cái "cách nói thế nào đó" mà một số người bán hàng thường sử dụng là tìm cách "né" hai từ "Trung Quốc". Đứng trước các quầy hoa quả tràn ngập màu sắc, khách hàng khó mà phân biệt được đâu là hoa quả nội và ngoại. Một chị đang chọn nho, hỏi chủ quán: "-Nho này ở đâu vậy chị?". Những chùm nho có màu xanh bóng, hình bầu dục, được chủ quán giới thiệu là nho miền Nam! Rồi nhãn Trung Quốc và nhãn Hưng Yên lẫn lộn; cam vàng, táo, lê Trung Quốc thì được các chủ quầy hoa quả chuyển khẩu sang Thái Lan để dễ tiêu thụ.
Theo kinh nghiệm của nhiều người, hoa quả Trung Quốc bên ngoài thường có màu sắc bắt mắt, tươi rói, da láng bóng, màu không tự nhiên, mùi vị lạ. Chẳng hạn như mận Trung Quốc trái to, quả màu xanh, hình giống trái đào, thường gọi là mận lai. Mua về bỏ tủ lạnh khi cho ra ngoài trong ruột hay bị bầm. Tương tự, nho Trung Quốc thường có màu xanh, vị hơi chua, trái to, khi chín có màu hung vàng, vị ngọt nhạt. Nhãn lồng Hưng Yên cũng bị hàng Trung Quốc "khoác áo". Nhãn Trung Quốc trái to, lá to, cùi cũng dày hơn, không thơm. Táo, lê xanh của Trung Quốc vỏ bóng loáng khi ăn có vị chát, giòn, do hái non...
Dưới mác hàng nội, trái cây Trung Quốc vẫn len lỏi có mặt ở hầu hết các chợ lớn bé, vì giá thành rẻ. Vì vậy, người mua cần cảnh giác để tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình…
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Điểm danh những thực phẩm dễ bị nấm mốc gây độc tố nguy hiểm trong ngày Tết
Các loại thực phẩm ngày tết do quá trình chế biến, bảo quản trong thời gian dài, bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm nên rất dễ bị nhiễm nấm mốc. Nếu người tiêu dùng không cảnh giác ăn phải các loại thực phẩm này dễ bị ngộ độc.
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh
- Đại hội Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030
- Bộ Y tế đề xuất quy định mới về cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH
- Khoa TTGDSK (CDC Quảng Ninh) giành 2 Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sức khỏe nhân dân’ lần thứ II năm 2024