CDC Quảng Ninh – Những ngày không quên
Không phải chỉ là nhìn lại quá khứ mà đây là một thông điệp gửi đến cộng đồng hãy tiếp tục cảnh giác với dịch bệnh Covid-19 để những ngày tiếp theo là những khoảnh khắc với nhiều niềm vui.
Ngay từ ngày đầu năm mới (Mùng 3 Tết) các cán bộ CDC Quảng Ninh đến các địa điểm thăm quan du lịch trên địa bàn tỉnh để truyền thông, tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 đến người dân
Mùng 7 Tết, khi diễn biến tình hình dịch Covd-19 ngày càng phức tạp, CDC Quảng Ninh đã điều động Đội phản ứng nhanh lên đường ra hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại thành phố Móng Cái
Cùng với Lãnh đạo ngành Y tế và các đơn vị liên quan, cán bộ CDC Quảng Ninh đã phối hợp việc phân luồng, kiểm tra, khai báo y tế và phương án cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ngay trong những ngày đầu năm mới 2020.
CDC Quảng Ninh đã huy động 100% cán bộ, nhân viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu năm mới 2020
Ngày 1/3/2020, phòng xét nghiệm thuộc CDC Quảng Ninh được Bộ Y tế công nhận là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trên cả nước đủ điều kiện và năng lực thực hiện xét nghiệm sàng lọc (sau này này khẳng định) SARS-CoV-2. Đây là niềm tự hào rất lớn của tập thể cán bộ nhân viên CDC Quảng Ninh.
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng trao quyết định công nhận phòng xét nghiệm CDC Quảng Ninh đủ điều kiện, năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 cho đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh
Cùng với đó công tác đảm bảo môi trường tại các điểm du lịch được cán bộ CDC Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát khi đó là thời điểm khách du lịch đang ngày một đông đến với Quảng Ninh
1h đêm 8/3/2020 đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế đến kiểm tra, động viên tập thể cán bộ phòng xét nghiệm CDC Quảng Ninh
Lãnh đạo Sở Y tế, CDC Quảng Ninh bàn các phương án cách ly, giám sát…đêm ngày 8/3/2020 khi Quảng Ninh phát hiện ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ CDC Quảng Ninh điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên tại Quảng Ninh.
Đồng chí Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến kiểm tra công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Quảng Ninh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp đến phòng xét nghiệm CDC Quảng Ninh kiểm tra công tác thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19
Song song với việc thực hiện sàng lọc các mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2 tại cộng đồng, CDC Quảng Ninh còn đào tạo, chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm đến các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh.
Trong khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các cán bộ CDC vẫn ngày đêm thực hiện các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đã có 4348 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được thực hiện trong thời gian đó.
Các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia: TCMR, HIV-AIDS, THA… vẫn được CDC Quảng Ninh triển khai song song trên địa bản tỉnh, đảm bảo giữ vững mục tiêu kế hoạch và an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.
CDC Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 các trường hợp liên quan đến các ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Đà Nẵng...Trong năm 2020 không để dịch Covid-19 bùng phát tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Các trường hợp được phát hiện mắc bệnh Covid-19 đều được cách ly và điều trị kịp thời
Với những cố gắng và nỗ lực cửa tập thể cán bộ CDC Quảng Ninh trong thời gian qua. Tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V(2020-2025), thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến tập thể cán bộ nhân viên CDC Quảng Ninh.
Dịch sởi bùng phát: Nguyên nhân và giải pháp
Dịch sởi đang lan rộng trên cả nước với số ca nghi nhiễm lên đến 40.000 trường hợp và 5 ca tử vong chỉ trong ba tháng đầu năm 2025.
Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chủ động tăng cường công tác kiểm soát, phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn tỉnh
Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus sởi gây ra, có khả năng lây lan nhanh chóng trong cộng đồng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Trước tình hình này, ngành Y tế đã và đang chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan tại địa phương.
CDC Quảng Ninh tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2025
Ngày 27/2 hằng năm được coi là Ngày hội của ngành Y tế Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, những người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tấm gương người cán bộ y tế dự phòng tận tâm: Ths. Nguyễn Thị Bích Hường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), chúng ta cùng nhìn lại hành trình cống hiến không mệt mỏi của những người thầy thuốc đã và đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong số đó, Ths. YTCC Nguyễn Thị Bích Hường - Trưởng khoa Ký sinh trùng - Côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, là một tấm gương sáng về sự tận tâm, trách nhiệm và lòng yêu nghề.
Ngành Y tế Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Phong trào thi đua "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là một trong những khâu đột phá của ngành y tế sau khi triển khai hàng loạt các chính sách đồng bộ về đầu tư hạ tầng cơ sở, trang thiết bị, triển khai thành công một số kỹ thuật điều trị mới... Nhờ đó, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng được nâng cao, mang lại niềm tin cho người bệnh, nhân dân.
Ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025)
Trong không khí phấn khởi hướng đến chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Ngành Y tế Quảng Ninh cũng sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Một số điểm mới Luật Bảo hiểm y tế Số 51/2024/QH15 ngày 27/11/2024
Thực hiện quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế Số 51/202/QH15 ngày 27/11/2024 (Luật BHYT số 51), người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được tiếp nhận và giải quyết theo quy định mới sau:
Truyền thông chuyên đề về Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
Ngày 09/01/2025, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 55/BHXH-TT về hướng dẫn truyền thông chuyên đề Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.
Hướng dẫn đăng ký khám, trả kết quả online CDC
Hướng dẫn đăng ký khám, trả kết quả online CDC
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Phòng khám da liễu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh - Chuyên gia cho làn da của bạn
- Dịch sởi bùng phát: Nguyên nhân và giải pháp
- Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chủ động tăng cường công tác kiểm soát, phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn tỉnh
- Phòng khám Sản - Phụ khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Uy tín hàng đầu - Chất lượng vượt trội
- Truyền thông giáo dục về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên tại thành phố Uông Bí
- Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng năm 2025 tại thành phố Cẩm Phả