Chế độ ăn phù hợp cho phụ nữ từng độ tuổi
Phụ nữ độ tuổi 30
Bước sang độ tuổi 30 là một nỗi sợ hãi đối với nhiều phụ nữ trẻ với những lo lắng về làn da, mái tóc hay việc thừa cân. Một số lời khuyên dành cho bạn: Nếu đang trong kết hoạch giảm cân thì hãy thay thế chế độ ăn nhiều protein bằng chế độ ăn với chủ yếu là các món salad rau củ kết hợp với sữa để đảm bảo đủ lượng canxi cho cơ thể, tránh chất béo bão hòa từ bơ và pho-mát. Bên cạnh đó, tập thể dục và giảm lượng đồ uống có cồn để tăng khả năng chuyển hóa của cơ thể.
Phụ nữ độ tuổi 40
Độ tuổi 40 là giai đoạn có nhiều thay đổi bất thường về cảm xúc. Thời kỳ tiền mãn kinh có thể gây stress và vì vậy phụ nữ ở độ tuổi này nên tăng cường tiêu thụ các loại hạt và hoa quả như cam, chuối và dâu tây, tránh các dạng chất béo không lành mạnh và đồ uống có ga.
Phụ nữ độ tuổi 50
Viêm khớp là một vấn đề mà nhiều phụ nữ ở độ tuổi 50 gặp phải. Để giảm nhẹ những ảnh hưởng do viêm khớp, nên tăng cường các thực phẩm chứa omega 3 như cá hồi, quả óc chó cũng như các loại quả giàu vitamin C. Uống trà xanh hoặc trà đen thay cho các loại trà thông thường cũng có thể giúp ích. Ngoài ra phụ nữ độ tuổi này cũng nên theo dõi khẩu phần ăn hàng ngày kỹ lưỡng để tránh các thực phẩm gây viêm khớp, giảm bớt lượng sắt và bổ sung đủ lượng canxi để có xương chắc khỏe.
Phụ nữ độ tuổi 60
Các vấn đề như trật khớp, gãy xương, tăng huyết áp và vấn đề về tuyến giáp thường hay gặp ở những phụ nữ ngoài 60 tuổi. Phụ nữ độ tuổi này nên tiêu thụ chất béo omega-3 từ cá và dầu ôliu, hạn chế lượng muối. Thực hiện chế độ ăn gồm nhiều hoa quả tươi, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, protein nạc, các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo. Một chế độ ăn ít béo và giầu chất xơ là phù hợp cho phụ nữ ở độ tuổi này.
Bộ Y tế công bố: “Mười lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2030"
Ăn đủ, cân đối và đa dạng các loại thực phẩm; uống đủ nước hằng ngày; đọc kỹ thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua, sử dụng; hạn chế sử dụng các loại thức ăn chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nhiều muối, đường, đồ uống có đường, có cồn... là những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý của Bộ Y tế.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em
Tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp trẻ phòng ngừa và xử lý kịp thời các bệnh lý ở trẻ, để trẻ có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo thực hiện 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là giải pháp để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình.
Nguy cơ mắc bệnh thận do dùng đồ uống có đường khi tập luyện mùa nóng
Tập thể dục là một thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu luyện tập ở thời tiết nắng nóng sau đó uống bù nước uống chứa đường sẽ gây hại cho thận.
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi ga đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?
7 thực phẩm giúp trẻ thông minh
Trứng, hải sản, rau xanh, thịt bò, sữa chua, các loại đậu và hạt, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.
5 đồ uống buổi sáng tốt cho sức khỏe để bắt đầu ngày mới
Theo trang Boldsky, bắt đầu ngày mới với loại đồ uống phù hợp giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Trong khi nước lọc là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu ngày mới, các loại đồ uống tốt cho sức khỏe khác cũng hữu ích và đảm bảo mức độ hydrat hóa lành mạnh.
11 loại thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả
Một số thực phẩm giàu protein vừa giúp tăng cường cơ bắp vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
6 thực phẩm giúp giảm dị ứng theo mùa
Gừng, nghệ, hành, cam, quýt, các loại cá béo… có đặc tính chống viêm, chứa vitamin C giúp giảm viêm nhiễm, kích ứng, tăng cường sức khỏe cho người thường bị dị ứng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025