Chọn thực phẩm tốt
![]() |
Trà tươi: đặc biệt giàu thành phần polyphenol kháng ô xy hóa. Có thể làm chậm lại quá trình lão hóa của tế bào cơ thể.
Hải sản: rất giàu vi lượng và có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe trong giai đoạn chuyển mùa, như kẽm và selenium.
Cà chua: có vỏ chứa lecopen đậm đặc, hỗ trợ rất nhiều trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Cà chua có thể ăn sống, nấu chín hoặc làm xốt.
Các loại trái cây màu đỏ: thường hấp thu nhiều ánh nắng nên có thể hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể vào những tháng ít nắng.
Gia vị và rau thơm: cần thiết trong mọi bữa ăn, vừa cung cấp năng lượng vừa bổ sung vi lượng cần thiết, giúp củng cố hệ miễn dịch.
Táo xanh, đỏ: với pectin và nhiều dưỡng chất khác như potassium, magnesium có những tính năng tái cân bằng đối với cholesterol. 2 - 3 trái táo nguyên vỏ mỗi ngày tốt cho cơ thể.
Dưa gang: chỉ cung cấp khoảng 45 Kcal/100 gr, nhưng có chất xơ giúp thải độc và nhuận trường nhẹ, giúp cơ thể loại bỏ cặn bã dư thừa từ những bữa ăn thịnh soạn.
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: là thực phẩm đồng minh giúp giữ vóc dáng nhờ tính năng đốt cháy calori, hạn chế cơn đói, loại bỏ một phần chất béo và đường.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản