Chủ tịch UBND tỉnh: "Thực hiện nghiêm ngặt công tác cách ly đối với người nhập cảnh và quản lý biên giới…"
![]() |
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch nCoV. |
Theo báo cáo của UBND TP Móng Cái, triển khai công tác phòng, chống dịch nCoV, thành phố đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp do Trung ương, tỉnh chỉ đạo; hoàn thành các hạng mục của bệnh viện cách ly số 1 với quy mô 500 giường có trang thiết bị tốt nhất, đảm bảo hiệu quả tối đa trong hoạt động tiếp nhận, khám, điều trị những trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh do virus corona.
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, thăm hỏi điều kiện sinh hoạt và công tác phòng, chống dịch bệnh đối với các công dân đang cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị II. |
Thành phố đã bố trí 4 khu cách ly tập trung và 1 khu cách ly tạm thời tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái với đầy đủ trang thiết bị y tế, đội ngũ y, bác sỹ thường trực 24/24 giờ. Đến nay, tại 4 khu vực cách ly tập trung, TP Móng Cái đã thực hiện cách ly đối với 372 người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam.
Thành phố đã thành lập 39 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các xã, phường; bố trí nhân lực, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất cho công tác điều trị phục vụ công tác phòng chống dịch.
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện công tác cách ly người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam tại Công ty TNHH Centre Way. |
Thành phố đã cấp phát gần 6 tấn hóa chất khử khuẩn, tiêu độc cho 17/17 xã, phường và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Thực hiện phun thuốc tiêu độc, khử trùng cho 309 cơ quan, đơn vị và các trường học. Tiến hành khám sàng lọc sức khỏe cho 254 người cách ly tại các khu cách ly tập trung, kết quả 254/254 người sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh. Đo thân nhiệt cho 103.473 dân và công dân tại các khu cách ly, người lao động tại các doanh nghiệp. Đồng thời, bố trí 2 máy đo thân nhiệt từ xa tại Trạm Kiểm soát Liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến để đo thân nhiệt đối với các trường hợp ra, vào thành phố.
Dự kiến thời gian tới, khi số người phải cách ly tăng lên, TP Móng Cái tiếp tục có phương án sửa chữa mở rộng khu cách ly tại Công ty TNHH Centre Way tối đa có thể cách ly được khoảng 1.000 người. Nếu số lượng người tiếp tục tăng thêm, thành phố giao BCH Quân sự thành phố xây dựng thêm phương án cách ly tập trung tại khu vực sân bay đất, phường Ninh Dương với sức chứa khoảng 2.000 người. Lập phương án và ra thông báo trưng dụng 100% các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn để phục vụ cách ly người nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Móng Cái đảm bảo sinh hoạt cho công dân tại khu vực cách ly. |
Sau khi nghe báo cáo của TP Móng Cái và ý kiến của các ngành chức năng, kiểm tra thực tế tại một số khu vực cách ly, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của TP Móng Cái và các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh là địa phương địa đầu biên giới của Tổ quốc, tiếp giáp với các địa phương của Trung Quốc, là điểm đến của các du khách nước ngoài nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn. Thời gian qua, Quảng Ninh đã triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, trong đó thực hiện đồng bộ các giải pháp, có sự hiệp đồng chặt chẽ các lực lượng nên đến nay đang kiểm soát tốt tình hình, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Đồng chí yêu cầu TP Móng Cái và các ngành chức năng trong thời gian tới cần có những giải pháp quyết liệt, đồng bộ hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch với mục tiêu cao nhất là không để có công dân dương tính với nCoV; tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn nữa nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý biên giới, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.
![]() |
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly tập trung. |
Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương và ngành chức năng phải thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, đúng quy trình cách ly của Bộ Y tế đối với những trường hợp công dân cách ly tại các khu vực cách ly tập trung; trong đó phải cách ly tuyệt đối trong 14 ngày, theo dõi sát sao, phân loại, cách ly theo nhóm, theo ngày để tránh nguy cơ lây chéo dịch bệnh và để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời đảm bảo an ninh, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt cho người dân trong các khu cách ly tập trung.
Trong thời gian tới, khi số lượng công dân Việt Nam nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tăng lên, TP Móng Cái và các ngành chức năng cần sớm có phương án bố trí, mở rộng khu vực cách ly tập trung. Đặc biệt, đối với người của các tỉnh, thành phố khác trong nước thuộc diện phải cách ly và có điều kiện di chuyển bằng đường bộ, tỉnh sẽ bố trí ô tô đưa công dân về bàn giao cho địa phương và thực hiện đúng quy trình xét nghiệm, kiểm tra y tế, quy trình cách ly của Bộ Y tế. Đối với những công dân của Quảng Ninh và những địa phương ở xa, khó di chuyển bằng đường bộ thì phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly 14 ngày theo quy trình của Bộ Y tế.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý công dân trên địa bàn, nhất là những người đi làm ăn xa, đi Trung Quốc về. Nếu địa phương nào có người dân đi làm ăn xa, đi Trung Quốc về mà địa phương đó không nắm được thì sẽ xử lý kỷ luật người đứng đầu.
Giám sát triển khai tiêm vắc xin phòng Sởi tại khu 8, Làng Chài phường Hà Phong
Ngày 7/2/2025, tại TP.Hạ Long, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng sởi cho các trường hợp đủ điều kiện tiêm chủng tại khu 8, Làng Chài phường Hà Phong.
Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
Hiện nay, Nhật Bản đang bùng phát dịch cúm mùa (chủ yếu là cúm A, nhưng cúm B vẫn có nguy cơ lan rộng). Theo thống kê từ 2/9/2024 - 26/1/2025, đã ghi nhận 9,5 triệu ca mắc cúm mùa. Trước tình hình này, mọi người cần nâng cao cảnh giác, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người mắc bệnh mạn tính.
Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế trong năm 2024 ghi nhận 289.876 trường hợp mắc cúm mùa, 8 ca tử vong; số mắc giảm 17,9% so với năm 2023 (353.108 ca), số tử vong tăng 5 trường hợp. Chuyên gia khuyến cáo, những người có bệnh nền, cao tuổi, người có hệ miễn dịch suy giảm cần đặc biệt cẩn trọng khi nhiễm cúm.
Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để triển khai các biện pháp phù hợp, kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện tại với thời tiết thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp lây lan...
Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
Thực hiện Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 26/01/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài; công văn số 557/BYT-MT ngày 03/02/2025 về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại; văn bản số 265/UBND-KTTC ngày 28/01/2025 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc chủ động biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh.
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
Một mùa Xuân mới đang về, mang theo niềm hân hoan, sức sống mới trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Mùa xuân này càng trở nên ý nghĩa hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025) như một mốc son chói lọi để cả nước bước vào một chặng đường phát triển mới, hướng tới một tương lai rạng ngời.
Đoàn công tác Công an tỉnh thăm, chúc Tết CDC Quảng Ninh
Nhằm động viên các cán bộ, nhân viên y tế nhân dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ, chiều ngày 28/01/2025, đoàn công tác do đồng chí Lê Đức Hiền, Trưởng phòng hậu cần, Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.
Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2025/TT-BYT ngày 17 tháng 01 năm 2025 quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Giám sát triển khai tiêm vắc xin phòng Sởi tại khu 8, Làng Chài phường Hà Phong
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm