Covid-19 lan mạnh ở Mỹ-Âu, thế giới dốc sức chặn dịch
Trong ngày 6/3, số người tử vong do Covid-19 ở Italia tăng vọt, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ khi virus bùng phát tại nước này. Theo người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Italia Angelo Borrelli, trong ngày 6/3 đã có thêm 49 người thiệt mạng do nhiễm virus, đưa tổng số người tử vong ở nước này lên 197. Tổng số ca nhiễm cũng tăng mạnh 778 ca, đưa số ca nhiễm lên 4.636, đứng thứ 4 toàn cầu. Ông Borrelli cho biết, độ tuổi trung bình của những trường hợp tử vong do virus ở nước này là 81 tuổi.
![]() |
Một nhà hàng vắng tanh tại Venice, Italia |
Ở Pháp, gần 200 ca nhiễm mới được ghi nhận trong đêm qua, đưa số ca nhiễm lên 653 ca. Đức cũng chứng kiến hàng trăm ca nhiễm mới, với tổng số trường hợp mắc bệnh hiện đang ở 670 người. Anh cũng vừa xác nhận trường hợp tử vong thứ 2, trong số 163 ca dương tính với Covid-19.
Tính đến sáng ngày 7/3, Mỹ xác nhận 310 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới ở 23 bang khác nhau – Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nước này cho biết. So với số liệu từ tối ngày 6/3, đã có thêm 74 ca nhiễm mới được xác nhận. Số ca nhiễm bao gồm 21 trường hợp đến từ du thuyền Grand Princess hiện đang bị cách ly ngoài khơi bang California – Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo.
![]() |
Mỹ ghi nhận 21 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới trên du thuyền Grand Princess đang đậu ngoài khơi bang California |
Trong số các ca nhiễm ở Mỹ, đã có 16 người tử vong, theo thống kê của CNN. Sáng ngày 7/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đến bang Georgia để thực hiện chuyến viếng thăm đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) tại thành phố Atlanta.
Tại Trung Đông, Các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE) vừa thông báo 15 ca nhiễm mới thông qua kênh Twitter của Bộ Y tế, đưa số ca nhiễm ở nước này lên 29. Ở Iran, hơn 1.200 ca nhiễm mới đã được ghi nhận chỉ trong vòng 24 giờ, mức tăng lớn nhất kể từ khi virus bùng phát ở nước này – Bộ Y Tế Iran cho biết tối hôm 6/3. Hiện số ca nhiễm ở Iran đang là 4.747, đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Hàn Quốc, với 124 người tử vong.
![]() |
Tổng thống Mỹ Donald Trump đến bang Georgia, Mỹ cho chuyến thăm đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) |
Các quốc gia Nam Mỹ như Peru, Costa Rica, Colombia là các nơi mới nhất phải đón nhận trường hợp nhiễm virus đầu tiên, khi dịch bệnh có dấu hiệu lan nhanh ở khu vực Mỹ Latin. Bộ Y tế Brazil cũng đã thông báo về 5 ca nhiễm mới ở nước này, đưa tổng số ca nhiễm lên 13. Ở Argentina cũng đã có thêm 6 ca nhiễm, tất cả đều là những người trở về nước từ châu Âu. Ngoài ra, quốc gia Tây Phi Togo cũng đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên.
![]() |
Các quốc gia đã ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trên thế giới tính đến sáng 7/3 (Ảnh: Al Jazeera) |
Tối hôm 6/3, khi số ca nhiễm toàn cầu vượt ngưỡng 100.000 ca với hơn 3.300 trường hợp tử vong, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đề nghị tất cả các quốc gia nên đưa việc khống chế sự lây lan của virus lên làm ưu tiên hàng đầu. Cơ quan Liên Hợp Quốc này nhấn mạnh cuộc chiến chống lại đại dịch yêu cầu các nước phải phối hợp với nhau, và đã khen ngợi Iran khi đã bật chế độ “toàn lực chính phủ” đối với việc kiểm soát dịch bệnh.
“Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị tất cả các quốc gia đưa việc ngăn chặn sự lây lan của virus lên làm ưu tiên cao nhất”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh.
Giám sát triển khai tiêm vắc xin phòng Sởi tại khu 8, Làng Chài phường Hà Phong
Ngày 7/2/2025, tại TP.Hạ Long, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng sởi cho các trường hợp đủ điều kiện tiêm chủng tại khu 8, Làng Chài phường Hà Phong.
Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
Hiện nay, Nhật Bản đang bùng phát dịch cúm mùa (chủ yếu là cúm A, nhưng cúm B vẫn có nguy cơ lan rộng). Theo thống kê từ 2/9/2024 - 26/1/2025, đã ghi nhận 9,5 triệu ca mắc cúm mùa. Trước tình hình này, mọi người cần nâng cao cảnh giác, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người mắc bệnh mạn tính.
Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
Chiều ngày 06/02/2025, Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh (PCBTN-KSTCT-XNVS) đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Minh Phương.
Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để triển khai các biện pháp phù hợp, kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện tại với thời tiết thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp lây lan...
Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
Thực hiện Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 26/01/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài; công văn số 557/BYT-MT ngày 03/02/2025 về việc tăng cường hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại; văn bản số 265/UBND-KTTC ngày 28/01/2025 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc chủ động biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh.
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
Một mùa Xuân mới đang về, mang theo niềm hân hoan, sức sống mới trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Mùa xuân này càng trở nên ý nghĩa hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025) như một mốc son chói lọi để cả nước bước vào một chặng đường phát triển mới, hướng tới một tương lai rạng ngời.
Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư số 05/2025/TT-BYT ngày 17 tháng 01 năm 2025 quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập.
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Giám sát triển khai tiêm vắc xin phòng Sởi tại khu 8, Làng Chài phường Hà Phong
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm