Đà Nẵng, Quảng Nam thêm 7 bệnh nhân Covid-19
Theo đó, 3 ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam gồm ca bệnh 432 và ca bệnh 433 và 436
CA BỆNH 432 (BN432): Bệnh nhân nữ, 63 tuổi, địa chỉ tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ngày 18/7, bệnh nhân tham dự tiệc cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 là dương tính với SARS-CoV-2.
CA BỆNH 433 (BN433): Bệnh nhân nữ, 67 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ngày 13-16/07, bệnh nhân chăm chồng điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20/07, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ, gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà. Ngày 25/07, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Ngày 27/07, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả ngày 28/7 là dương tính với SARS-CoV-2.
CA BỆNH 436 (BN436): Bệnh nhân nam, 66 tuổi, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
4 ca bệnh còn lại đều ở Đà Nẵng, bao gồm:
CA BỆNH 434 (BN434): Bệnh nhân nữ, 71 tuổi, địa chỉ tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Ngày 26/7, bệnh nhân thấy mệt, bị ho, sốt, điều trị tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Đến 21h00 cùng ngày bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
CA BỆNH 435 (BN435): Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
CA BỆNH 437 (BN437): Bệnh nhân nam, 61 tuổi, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
CA BỆNH 438 (BN438): Bệnh nhân nam, 56 tuổi, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
BN436, BN437, BN438 đều là bệnh nhân của Khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy từ ca mắc Covid-19 đầu tiên được công bố hôm 25/7 tại Đà Nẵng là bệnh nhân 416 - sau 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca bệnh trong nước, đến nay Đà Nẵng đã ghi nhận 18 trường hợp mắc Covid-19.
Từ ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi cũng ghi nhận bệnh nhân đầu tiên liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Đà Nẵng, là thanh niên đi chăm người thân ở bệnh viện, có đi cùng chuyến xe với nhiều người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.
Mới nhất là Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có một bệnh nhân tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới nơi bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng đến dự; một bệnh nhân điều trị tại khoa Thần kinh (Bệnh viện Đà Nẵng).
Chỉ trong 4 ngày từ 25-28/7, Việt Nam ghi nhận 22 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đà Nẵng, Quảng Ngãi đều đã phong toả các khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội nhiều khu vực nội thành. Mới nhất, Đà Nẵng cũng đã phong toả huyện Hoà Vang do phát hiện ca mắc Covid-19.
Như vậy đến nay Việt Nam có tổng cộng 438 ca mắc Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.033, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 322
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.458
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.253
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN357 (nam, 55 tuổi) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu: BN371 (nữ, 36 tuổi); BN372 (nữ, 31 tuổi); 373 (nam, 53 tuổi) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.
Như vậy đến nay Việt Nam chữa khỏi 369/438 ca mắc. Đến nay, số bệnh nhân âm tính từ 1-2 lần là 12 ca. Hai ca 416 và 418 ở Đà Nẵng diễn biến nặng, đang được theo dõi, điều trị tích cực.
Bộ Y tế thông tin về dịch bệnh lạ ở Congo
Ông Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tổ chức WHO vừa có thông tin về dịch bệnh lạ ở CHDC Congo khiến nhiều người mắc và tử vong.
Bang Colorado của Mỹ cảnh báo nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile
Bang Colorado, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Tây sông Nile ở người tại bang này trong năm nay là bệnh nhân ở hạt La Plata, tuy nhiên chính quyền không nêu thông tin chi tiết.
Hàn Quốc ghi nhận các ca mèo nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1
Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn cho biết người ta đã phát hiện những con mèo chết tại khu nuôi động vật ở Yongsan, Seoul, và các xét nghiệm xác nhận rằng hai trong số chúng chết vì virus H5N1.
WHO thông báo một trường hợp dương tính với MERS tại Abu Dhabi
WHO cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy bệnh nhân nhiễm MERS-CoV tại Abu Dhabi đã tiếp xúc với lạc đà một bướu - vật chủ chính mang virus MERS-CoV; Bộ Y tế UAE chưa phản hồi về thông tin này.
Bùng phát một dịch bệnh lạ ở Nigeria, nhiều trẻ em nhập viện
Hầu hết các bệnh nhân nhập viện là trẻ em từ 3-13 tuổi, có các triệu chứng như đau họng, nhức đầu, sốt, khó nuốt, khó thở cùng nhiều triệu chứng khác.
Mỹ phát triển thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 phút
Thiết bị mới có thể được sử dụng trong các bệnh viện, trường học và khu vực công cộng để hỗ trợ phát hiện virus SARS-CoV-2 cũng như có thể theo dõi những loại virus đường hô hấp khác.
Số ca mắc hội chứng Guillain-Barre tại Peru tăng đột biến
Chính phủ Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia kéo dài 90 ngày, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận bốn ca tử vong trong tổng cộng 165 ca mắc hội chứng Guillain-Barre.
ECDC: Châu Âu cần cảnh giác với dịch bệnh viêm phổi Legionnaires
Theo ECDC, dịch bệnh Legionnaires, một dạng viêm phổi do vi khuẩn Legionella gây ra từng bùng phát nghiêm trọng tại Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu, đang gia tăng trở lại gần đây.
Thái Lan ghi nhận số ca sốt xuất huyết cao kỷ lục trong 3 năm qua
Chính phủ Thái Lan cho biết kể từ tháng 1 đến nay, ít nhất 15 người đã tử vong do mắc sốt xuất huyết và tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn 19.000 ca.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025