Để thực phẩm là phương thuốc tốt nhất
Nhiều người vẫn cho rằng thực phẩm có thể được dùng như thuốc. Vậy liệu thực phẩm có thực sự giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh tật không?
|
Bác sĩ Marcelle Pick, chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Mỹ, đồng sáng lập trang web WomenToWomen.com hướng dẫn những cách đơn giản để bạn có thể dùng thực phẩm như phương thuốc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Bạn nên đảm bảo khẩu phần ăn của mình có đủ màu sắc. Những thực phẩm có màu tươi sáng và xanh lá đậm cho biết chúng có chứa nhiều dưỡng chất thực vật.
Một nửa khẩu phần của bạn phải là rau quả. 1/4 khẩu phần nên là chất đạm từ thịt nạc, chẳng hạn như thịt gà, thịt bò, cá hồi hoặc tôm. 1/4 khẩu phần còn lại sẽ là hỗn hợp carbon-hydrate chẳng hạn như gạo, khoai lang hoặc các loại đậu.
Hãy để ý đến da, tóc, móng tay và năng lượng cơ thể. Tất cả các bộ phận trong cơ thể đều có liên hệ với nhau. Nếu móng tay và tóc yếu, đó là dấu hiệu cho thấy chế độ ăn uống của bạn không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Nếu bạn thấy mệt mỏi, cơ thể đang mất cân bằng và có thể đó là dấu hiệu của sự lão hóa.
Cũng nên tìm hiểu bệnh sử gia đình, những bệnh gì có thể truyền cho các thành viên trong gia đình và liệu bạn có khả năng bị mắc bệnh đó không.
Rối loạn tiêu hóa, bệnh tim, tiểu đường và bệnh về tuyến giáp là những bệnh khá phổ biến truyền trong gia đình. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm nguồn thực phẩm thích hợp giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh.
Thực phẩm là loại thuốc tốt nhất mà chúng ta có. Vậy bạn hãy chú ý đến thực phẩm mà bạn ăn, lắng nghe cơ thể mình và tìm kiếm những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Có như vậy, bạn sẽ có một sức khỏe tốt và sống thọ hơn.
Đức Trí
>> Đỏ mắt tìm thực phẩm không biến đổi gien
>> Không kiểm soát được phụ gia thực phẩm lậu
>> Phụ gia "bẩn" đầu độc thực phẩm
>> Thực phẩm giàu choline tốt cho thai phụ
>> Tiêu hủy nhiều thực phẩm bẩn
Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang đến gần, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết đã và đang được mua bán nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, người dân thường tổ chức các buổi hội họp ăn uống, liên hoan, tất niên, gặp mặt đầu xuân, tham gia các lễ hội, do vậy nhu cầu sử dụng rượu bia trong những ngày này gia tăng, số trường hợp phải nhập viện do say rượu, ngộ độc rượu vì thế cũng cao hơn so với các dịp khác trong năm.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh