Dinh dưỡng từ các loại hạt
Hạt điều: ngăn mệt mỏi
Hạt điều chứa nhiều chất sắt gấp 2 lần so với thịt bò băm nhuyễn. Chất sắt giúp thúc đẩy quá trình vận chuyển ô-xy trong cơ thể, từ đó giúp giảm mệt mỏi và cải thiện sự tập trung.
|
Đậu phộng: giúp giảm cân
Protein, chất béo và chất xơ trong đậu phộng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ít có khả năng ăn vặt sau đó. Một nghiên cứu từ trường ĐH Harvard cho thấy chế độ ăn vừa phải chất béo bao gồm đậu phộng và bơ đậu phộng có khả năng giúp giảm cân tốt hơn so với các chế độ ăn ít chất béo khác với lượng calo tương tự.
Hạnh nhân: ngừa tiểu đường
Với hàm lượng chất xơ cao và không chứa carb (thành phần chính của các loại tinh bột), hạt hạnh nhân góp phần giúp giảm chỉ số đường huyết trong các bữa ăn. Ngoài ra, với hàm lượng magie cao, hạnh nhân cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giúp ngừa nguy cơ bị tiểu đường.
Hạt dẻ: giúp tim khỏe
Với hàm lượng cao chất béo không bão hòa và là nguồn phong phú vitamin E giúp bảo vệ các tế bào, hạt dẻ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của quả tim. Bên cạnh đó, hàm lượng cao chất xơ, canxi, magie, kẽm, axit folic, biotin trong hạt dẻ cũng giúp bạn có một sức khỏe cường tráng, ít bệnh tật.
Hạt hồ đào: đẩy lùi cảm cúm
Chỉ cần nhâm nhi 5 hạt hồ đào là bạn đã cung cấp đủ lượng chất kẽm trong ngày giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của các tế bào bạch cầu để chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn và vi rút, đặc biệt là vi rút gây cảm cúm.
Hạt óc chó: giảm cholesterol
Theo đánh giá của 13 cuộc nghiên cứu trên 365 người thì một chế độ ăn giàu quả óc chó mỗi ngày có thể cắt giảm cholesterol trung bình khoảng 0,3 điểm (chẳng hạn từ 5,5 xuống còn 5,2 mmol/l). Dùng khoảng 30g hạt óc chó mỗi ngày sẽ cho kết quả tích cực rõ rệt trong vòng 1 tháng.
Bổ sung kẽm cho người cao tuổi
Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng, là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, có vai trò lớn với sức khỏe của người cao tuổi. Bổ sung kẽm cho người lớn là điều cần thiết.
Rửa rau bằng nước muối có giúp loại bỏ hoá chất, diệt giun sán?
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau trong nước muối để loại bỏ hoá chất, vi khuẩn, các loại giun sán trong rau.
8 thực phẩm giàu men vi sinh có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày
Ngày nay, ngày càng có nhiều người gặp phải các vấn đề về dạ dày. Để giải quyết chúng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của hệ vi sinh đối với sức khỏe đường ruột.
Nắng nóng, làm sao chọn được thịt lợn an toàn?
Thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ ôi thiu hơn trong khi đó nhiều gian thương cố tình bán thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm, "hô biến" các loại thịt chất lượng kém đưa ra bán.
Tác hại của cà pháo ít người biết
Cà pháo là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng những tác hại của nó cũng khiến người mê món này phải giật mình.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm
Một số thực phẩm để qua đêm rất dễ gây ngộ độc đường tiêu hóa, thậm chí gây tổn thương nhất định cho gan và thận, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
Điểm danh những thực phẩm dễ bị nấm mốc gây độc tố nguy hiểm trong ngày Tết
Các loại thực phẩm ngày tết do quá trình chế biến, bảo quản trong thời gian dài, bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm nên rất dễ bị nhiễm nấm mốc. Nếu người tiêu dùng không cảnh giác ăn phải các loại thực phẩm này dễ bị ngộ độc.
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.
- 8 cách phòng bệnh hô hấp khi trời lạnh
- Đại hội Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030
- Bộ Y tế đề xuất quy định mới về cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH
- Khoa TTGDSK (CDC Quảng Ninh) giành 2 Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sức khỏe nhân dân’ lần thứ II năm 2024